Sat, 03 / 2017 12:24 am | trinhtram

Ngày cuối tuần bạn có thể tự tay chuẩn bị món cá trắm chiên giòn để làm khơi gợi lại sự hào hứng cho cả nhà. Dưới đây là cách làm món cá trắm chiên giòn đơn giản cho bạn.

Với khoảng thời gian nghỉ ngơi những ngày cuối tuần chắc chắn rằng các mẹ luôn mong muốn mang đến cho bữa com gia đình các món ăn thơm ngon và hấp dẫn nhất. Cá trắm chiên giòn sẽ làm một trong những lựa chọn hoàn hảo mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

1. Nguyên liệu

Bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu làm món cá trắm chiên giòn cần thiết như sau:

+ Cá trắm phi lê: 0,5 kg

+ Bột chiên giòn

+ Bột năng

+ Bột chiên xù

+ Rau thì là hoặc rau thanh hao

+ Các loại gia vị, xì dầu, bột canh

Cách làm món cá trắm chiên giòn thơm ngon cho gia đình bạn

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những loại cá có nhiều nạc khác để thay thế cho cá trắm. Tùy thuộc vào số lượng người trong gia đình mà bạn có thể điều chính số lượng nguyên liệu sao cho phù hợp nhất.

– Cá trắm phi lê (đã lọc bỏ xương): 0,5kg

2. Cách thực hiện

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu như trên chúng ta có thể bắt tay vào công thức làm món cắm trắm chiên giòn theo các bước đơn giản như sau:

+ Bước 1: Trước hết bạn phải làm sạch cá với nước (khi mua cá bạn nên nhờ người ta lọc bỏ xương cá đi nhé), bạn thái cá thành những miếng nhỏ hình chữ nhật có kích thước khoảng 2 ngón tay là được.

+ Bước 2: Tiếp theo bạn ướp cá với ½ thìa xì dầu, ½ thìa gia vị và thì là thái nhỏ, sau đó bạn trộn đều cá lên và bạn ướp trong khoảng từ 7 đến 10 phút cho cá ngấm đều các gia vị.

Cách làm món cá trắm chiên giòn thơm ngon cho gia đình bạn

+ Bước 3: Bạn cho 3 thìa bột năng và 5 thìa bột chiên giòn vào bát cá đã ướp gia vị rồi lại trộn đều chúng lên.

+ Bước 4: Tiếp đó bạn đổ gói bột chiên xù ra một chiếc đĩa, bạn gắp từng miếng cá nhúng qua đĩa bột chiên xù để cho bột dính đều trên miếng cá. Bạn cứ thực hiện như vậy cho đến khi cá trong bát hết là được.

+ Bước 5: Bạn dùng chảo sâu lòng rồi cho lên bếp đun nóng, rồi cho nhiều dầu vào trong chảo. Bạn đun cho đến khi chảo đã nóng dầu bạn thả từng miếng cá vào chảo và đảo cho cá chín vàng đều. Tốt nhất bạn nên chiên với chế độ lửa vừa để cá chín từ từ và có màu vàng ruộm đều và đẹp mắt hơn.

+ Bước 6: Cuối cùng bạn vớt cá ra đĩa để cho ráo bớt dầu hoặc bạn cũng có thể đặt cá vào trong đĩa có lót giấy thấm dầu bên dưới.

Cách làm món cá trắm chiên giòn thơm ngon cho gia đình bạn

Vậy là món cá trắm chiên giòn đã hoàn thành bạn có thể trang trí trên đĩa và thưởng thức với gia đình. Đặc biệt món ăn nay khi thực hiện xong sẽ có lớp thịt cá bên trong mềm thơm, lớp vỏ giòn và có màu vàng bắt mắt. Bạn nên thưởng thức món cá trắm chiên giòn này khi còn nóng thì mới có thể cảm nhận được hết hương vị của nó.

Khi thưởng thức món ăn này bạn nên sử dụng nước chấm là tương ớt hay tưởng cà, ngoài ra bạn cũng có thể chấm cá với nước mắm tùy theo sở thích của bạn. Món cá trắm chiên xù này chắc chắn sẽ rất hấp dẫn với trẻ, nếu như bé nhà bạn không chịu ăn cá thì có lẽ đây sẽ là một giải pháp hoàn hảo cho bạn đấy nhé.

Cách làm món cá trắm chiên giòn thơm ngon cho gia đình bạn

Cách làm khá đơn giản và nguyên liệu cũng rất dễ tìm nên bạn có thể thực hiện món cá trắm chiên xù này cho cả nhà mỗi ngày. Chúc các mẹ thành công với món ăn ngon và vô cùng hấp dẫn này.

Bài viết cùng chuyên mục