T6, 08 / 2017 12:04 sáng | ngongan

Nếu nói tới những món canh chị em nên nấu trong mùa hè này thì bạn không thể bỏ qua canh bí đao tôm nõn, đây là loại canh mát và có công dụng thanh nhiệt giải độc cực tốt, là món canh ngon chị em không thể bỏ qua trong mùa hè này. Dưới […]

Nếu nói tới những món canh chị em nên nấu trong mùa hè này thì bạn không thể bỏ qua canh bí đao tôm nõn, đây là loại canh mát và có công dụng thanh nhiệt giải độc cực tốt, là món canh ngon chị em không thể bỏ qua trong mùa hè này.

Dưới đây là công thức nấu canh bí đao tôm nõn siêu ngon mát lạnh mà bạn nên thử nghiệm.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm canh bí đao tôm nõn

Nguyên liệu làm canh bí đao tôm nõn chuẩn bị cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây là được :

Công thức nấu canh bí đao tôm nõn siêu ngon mát lạnh

Tôm khô : 10g

Bí đao : 1 quả

Hành

Ngò

Như vậy là bạn đã có đủ nguyên liệu cần thiết để làm canh bí đao tôm nõn siêu ngon mát lạnh rồi nhé.

2. Công thức làm canh bí đao tôm nõn

Công thức làm canh bí đao tôm nõn cũng không quá khó, chị em thực hiện theo các bước dưới đây :

Bước 1 :

Công thức nấu canh bí đao tôm nõn siêu ngon mát lạnh

Đầu tiên cần làm là bạn đem tôm khô ngâm thật mềm, sau đó mới vớt tôm ra, giã tôm cho hơi giập cùng với một chút đầu hành, còn nước ngâm tôm thì giữ lại

Bước 2 :

Công thức nấu canh bí đao tôm nõn siêu ngon mát lạnh

Tiếp theo bạn đem bí đao đã chuẩn bị từ trước, gọt sạch vỏ, sau đó bí đao đem bào thành từng sợi hoặc lấy bí đao băm vùng xung quanh, sau đó bào lại cho thành sợi bí là được , phần lõi thì bỏ đi vì nếu nấu phần ruột bí sẽ làm canh bị chua và không ngon

Bước 3 :

Công thức nấu canh bí đao tôm nõn siêu ngon mát lạnh

Sau khi làm xong bạn đem hành ngò chuẩn bị cắt nhuyễn, sau đó bắc nồi canh bí đao lên, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu ăn sau đó cho tôm khô vào trong nồi xào cho tới khi tôm săn lại là được.

Lúc này bạn thả khoảng nửa muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm vào trong hỗn hợp, đảo đều tới khi tôm thấm là được.

Công thức nấu canh bí đao tôm nõn siêu ngon mát lạnh

Sau đó bạn mới cho nước ngâm tôm cùng với 1 tô nước lạnh vào trong hỗn hợp để đun sôi, tiếp tục cho bí vào đun sôi lại rồi tắt bếp là được, chú ý bạn nêm thêm khoảng ½ muỗng cà phê bột nêm cùng với 1 muỗng cà phê nước mắm, nửa muỗng cà phê đường là cho món canh bí vừa miệng là được.

Bước 4 :

Lúc này bạn chỉ cần rắc hành ngò đã được cắt nhuyễn vào trong nồi canh bí cho thơm là được rồi nhé

Công thức nấu canh bí đao tôm nõn siêu ngon mát lạnh

Như vậy qua vài bước là bạn đã hoàn thành xong được nồi canh bí đao nấu tôm nõn cực ngon miệng cho cả nhà thưởng thức, món canh bí đao nấu tôm nõn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cực bắt mắt, là món canh ngon giải nhiệt cực tốt cho gia đình trong thời điểm nắng nóng oi bức và khó chịu như hiện tại.

Ngoài món canh bí đao nấu tôm nõn thì chị em cũng có thể nấu các món canh khác như canh riêu cua mồng tơi đều được, đây đều là những món canh ngon mùa hè giúp giải nhiệt cực tốt.

 

Bài viết cùng chuyên mục