CN, 06 / 2016 10:39 chiều | trinhtram

Xoài lắc là món ăn bắt nguồn tự Sài thành nơi được coi là thiên đường ăn vặt và xoài lắc hiện đang rất được các bạn trẻ hai miền chọn làm món ăn vặt yêu thích của mình, vì cách làm xoài lắc đơn giản dễ làm tại nhà. Đây quả là một món […]

Xoài lắc là món ăn bắt nguồn tự Sài thành nơi được coi là thiên đường ăn vặt và xoài lắc hiện đang rất được các bạn trẻ hai miền chọn làm món ăn vặt yêu thích của mình, vì cách làm xoài lắc đơn giản dễ làm tại nhà. Đây quả là một món ăn hấp dẫn cho mùa hè này, hãy cũng chúng tôi khám phá cách làm nhé !

1. Nguyên liệu

 Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu để làm xoài lắc như sau :

Hỗn hợp 1 : dùng để lắc xoài

– ½ thìa cà phê ớt bột

– 2 thìa cà phê muối tôm

– 1 thìa cà phê đường trắng và 1 thìa cà phê đường nâu

Hỗn hợp 2 :

– 3 thìa canh nước lọc

– 1 thìa canh đường nâu

– 1 thìa canh nước mắm

– 1.5 thìa canh đường trắng

– ½ thìa cà phê ớt bột

Và không thể thiếu 600gr xoài keo nữa bạn nhé.

2. Cách làm xoài lắc ngon

Bước 1 : Sơ chế xoài keo

Xoài bạn nên chọn những quả vỏ xanh căng tròn, không mềm để xoài giòn có vị chua rôn rốt để tăng thêm hương vị cho món ăn vặt này.

Cách làm xoài lắc đơn giản giải nhiệt cho mùa hè này

Xoài được rửa thật sạch với nước và gọt hết phần vỏ để gia vi ngấm nhanh hơn hoặc bạn có thể để cả vỏ nếu thích, sau đó cắt khúc cho vừa ăn, bạn không nên cắt mỏng quá và ngâm và nước đá khoảng 1 tiếng.

Tuy nhiên, khi mua xoài bạn có thể căn chỉnh lượng xoài sao cho hợp lý với số lượng người ăn trong gia đình mình nhé. Các nguyên liệu ở trên đều là những gia vị rất dễ tìm trong đời sống hàng ngày vì thế ngại gì mà chúng ta không tự chế biến nó để mình thưởng thức.

Cách làm xoài lắc đơn giản giải nhiệt cho mùa hè này

Bước 2 : Chế biến hỗn hợp nước mắm ngâm

Bạn cho tất cả những nguyên liệu có trong hỗn hợp 2 ở trên vào rồi trộn đều với nhau và cho lên bếp nấu đun sôi, tắt bếp và để nguội cho tới khi bay hết mùi nước mắm.

Bước 3 : Cho xoài vào nước mắm ngâm

Đầu tiên bạn vớt xoài đã được ngâm trong nước đá ra rồi để ráo nước, sau đó bạn cho xoài vào hỗn hợp ở bước 2. Trộn đều xoài với hỗn hợp đó rồi để trong khoảng từ 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút để xoài ngấm đều gia vị.

 Bước 4 : Chế biến gia vị để lắc xoài

Bạn trộn hết tất cả nguyên liệu có ở hỗn hợp 1 lại với nhau nếu bạn thích ăn cay thì đừng ngại cho thêm nhiều bột ớt nhé. Vừa ăn vừa xuýt xoa sẽ tăng thêm hương vị đấy, thế là xong hỗn hợp để lắc xoài rồi.

Bước 5 : Lắc xoài với hỗn hợp trên

Bạn tìm một chiếc hộp có nắp rồi cho xoài đã được ngâm trong hỗn hợp nước mắm và hỗn hợp ở bước 4 vào, đậy nắp và bắt đầu lắc thôi khoảng chừng 30 giây là bạn đã có thể đổ ra đĩa và thưởng thức rồi.

Cách làm xoài lắc đơn giản giải nhiệt cho mùa hè này

Ngoài ra bạn có thể cho muối tôm vào để làm ngậy lên vị cay nồng của ớt vị thơm ngon của tôm trong món ăn vặt này.Thật đơn gian phải không các bạn, vậy là với cách làm xoài lắc ở trên bạn đã có thể tự chế biến cho gia đình mình, nhất là những cô nàng sành ăn một món ăn vặt ngon bổ mà lại rẻ nữa.

Hy vọng rằng với cách làm trên bạn đã có thêm một món ăn vặt ngon, chỉ nhìn thôi đã thấy kích thích vị giác rồi phải không nào. Các nàng chắc chắn không thể nào cưỡng lại được sự mê hoặc của mùi vị, xoài lắc món ăn vặt được ưu chuộng nhất Sài thành và Hà thành và các vùng miền khác chắc chắn cũng không là ngoại lệ. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay công thức nấu ăn trên bạn nhé !

Bài viết cùng chuyên mục