Fri, 08 / 2016 7:42 am | buithiha

Đối với chị em phụ nữ thì việc bóc tỏi sao cho nhanh mà lại không bị ám mùi ra tay là điều mà không phải ai cũng biết. Vì vậy hãy cùng tham khảo những cách bóc tỏi nhanh và đơn giản không dây mùi trong bài viết dưới đây nhé.

Tỏi là loại thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống được chế biến với rất nhiều món ăn khác nhau. Cách bóc tỏi nhanh để chế biến cho những món ăn mình yêu thích là điều đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bóc sao cho không bị dây mùi ra tay thì cùng tham khảo cách bóc tỏi nhanh gọn trong bài viết của chúng tôi dưới đây.

1. Dùng lò vi sóng

cách bóc tỏi

Giờ đây bạn không phải tỉ mỉ bóc từng tép tỏi một nữa mà chỉ cần dùng chiếc dao cắt đi phần gốc của củ tỏi để cho tách các tép tỏi ra là được. Sau đó thì chỉ cần cho tất cả chúng vào lò vi sóng và quay trong khoảng 10 giây. Khi cho vào lò vi sóng với sức nóng khiến cho hơi nước trong tỏi sẽ bị thoát ra khiến vỏ dễ dàng bong tróc. Đến công đoạn này thì điều đơn giản bạn nên làm đó là dùng tay vò thật nhẹ vào cho tép tỏi bong vỏ ra là được rất dễ phải không nào.

2. Sử dụng chảo nóng để bóc tỏi

Nếu như nhà bạn không có lò vi sóng thì có thể dùng một chiếc chảo và hơ nóng chảo lên cũng sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ đấy nhé. Bạn hãy chia những nhánh tỏi ra và cho vào chiếc chảo nóng, sau đó thì chà sát các củ tỏi vào lại với nhau. Lúc này vỏ tỏi sẽ bong ra một cách dễ dàng và bạn chỉ cần nhặt những chiếc vỏ tỏi ra thay vì ngồi hàng giờ bóc những tép tỏi mà còn dây mùi ra tay khó chịu.

3. Cách bóc tỏi bằng bát tô

cách bóc tỏi 2

Cũng có nhiều người sau khi nghe thấy công thức bóc tỏi không dây mùi này thì vô cùng bất ngờ, tuy nhiên đây chính là cách bóc tỏi dễ dàng vô cùng hiệu quả đấy nhé. Rất đơn giản bạn chỉ cần cắt gốc tỏi và tách từng tép ra sau đó thì cho vào một chiếc bát tô, xem thêm về tỏi đen. Lấy thêm một chiếc bát tô khác có cùng kích thước với nhau, úp ngược lên trên. Bạn dùng hai tay của mình giữ chặt cho hai miệng của bát tô úp sát lại với nhau và lắc mạnh giống như những ngươi pha chế đang pha chế rượu vậy. Đến khi bạn nghe thấy có những tiếng lạo xạo bên trong thì mở bát ra và bạn thấy ngạc nhiên khi những tép tỏi đã được bóc ra khỏi vỏ.

Ngoài cách sử dụng bát tô để bóc vỏ ra thì bạn cũng có thể dùng một chiếc hộp có nắp đật cũng đều cho hiệu quả rất tốt đấy nhé.

4. Đập dập tỏi trước khi bóc vỏ

Với cách thông thường thì chúng ta hay bóc vỏ tỏi xong rồi mới đập tỏi tuy nhiên bạn hãy một lần làm ngược lại xem sao, bạn sẽ làm tiết kiệm được rất nhiều thời gian đấy nhé. Hãy dùng một chiếc dao đập dập tỏi và sau đó khi tỏi đã dập hết ra thì lột vỏ và băm nhuyễn tỏi ra nhé.

5. Cách bóc tỏi nhanh với một miếng cao su

cách bóc tỏi 4

Đối với công thức này bạn không phải dùng lò vi sóng hay chiếc chảo nóng phức tạp và những chiếc bát dễ vỡ bạn chỉ cần lấy một miếng cao su nhỏ và bọc chúng quanh miếng bỏi và dùng hai tay của mình chè nhẹ lên chúng lập tức những tép tỏi sẽ nhanh chóng rời khỏi củ và bong vỏ ngay lập tức.

6. Ngâm tỏi trong nước nóng

Cách cuối cùng này cũng rất đơn giản công việc của bạn chỉ là ngâm chiếc tép tỏi trong nước ấm khoảng 2 phút để cho vỏ tỏi bong ra và sau đó thì bạn sẽ bóc tỏi nhanh và sạch hơn.

Bài viết cùng chuyên mục