T5, 07 / 2017 9:52 chiều | ngongan

Muốn chọn cà rốt ngon cho chị em nội trợ khi nấu ăn thì ngoài việc cần cẩn thận, tỉ mỉ chị em cũng không thể bỏ qua những mẹo dưới đây nhé. Nội dung bài viết 1. Chọn cà rốt theo màu sắc 2. Chọn cà rốt theo hình dáng 3. Chọn cà rốt […]

Muốn chọn cà rốt ngon cho chị em nội trợ khi nấu ăn thì ngoài việc cần cẩn thận, tỉ mỉ chị em cũng không thể bỏ qua những mẹo dưới đây nhé.

1. Chọn cà rốt theo màu sắc

Một trong những bí quyết chọn cà rốt ngon để nấu ăn là bạn cần quan sát máu ắc của cà rốt thật cẩn thận, thông thường những củ cà rốt có màu sắc càng đậm thì hàm lượng beta carotene có trong cà rốt lại càng lớn, vì vậy hương vị món ăn lại càng ngon hơn nhiều.

2. Chọn cà rốt theo hình dáng

Căn cứ theo hình dáng của củ cà rốt chúng ta cũng có thể chọn lựa được cà rốt ngon để nấu ăn cho chị em nội trợ.

Phương pháp chọn cà rốt ngon cho món ăn thêm hấp dẫn

Bạn đừng quên nguyên tắc rằng, cho dù củ cà rốt có non hay già đi chăng nữa thì lõi ở giữa càng nhỏ tức là vị ngọt của đường trong cà rốt càng tập trung ở lớp ngoài nhiều hơn.

Chính vì thế nên khi đi mua cà rốt bạn nên quan sát bề ngoài của củ cà rốt cho cẩn thận, trong trường hợp thấy cà rốt có nhiều cành lá ở phần gốc, hay phần vai của cà rốt co dày thì cà rốt thường có lõi to ở giữa cũng như cà rốt nhạt hơn nhiều so với những củ khác.

3. Chọn cà rốt nhỏ

Nhiều chị em nội trợ khi đi mua thực phẩm thường thích những củ cà rốt to, bóng mượt và nhìn đẹp mắt vì nghĩ rằng những củ cà rốt này ngon nhất.

Tuy nhiên trên thực tế thì chính những củ cà rốt nhìn tương đối nhỏ và non thì khi nấu ăn thường có hương vị mềm, có vị dịu hơn nhiều, trong đó cà rốt nếu chín lại có hương vị cực ngọt, chắc chắn cũng như hương vị của cà rốt cũng đầy đủ hơn hẳn đấy nhé.

4. Chọn cà rốt theo lá

Khi chọn cà rốt bạn cũng nên chú ý quan sát lá cà rốt cẩn thận, thông thường những củ cà rốt còn nguyên cành lá thì khi chọn tốt nhất bạn nên chọn mua những củ cà rốt có cành lá còn tươi xanh nguyên và không có dấu hiệu bị héo là được.

Phương pháp chọn cà rốt ngon cho món ăn thêm hấp dẫn

Chú ý khi mua cà rốt bạn tuyệt đối không nên mua những loại cà rốt có củ đã có dấu hiệu héo hoặc mềm nhũn  vì những củ cà rốt này thường bị giảm thiểu lượng đường khá lớn, khiến món ăn bạn chế biến không thể có được hương vị thơm ngon trọn vẹn hơn.

5. Cách bảo quản cà rốt

Dù chọn được cà rốt ngon nhưng bạn cũng cần phải có cách bảo quản cà rốt cẩn thận để đảm bảo cà rốt luôn được tươi ngon hơn, vì vậy bạn đừng bỏ qua một vài mẹo dưới đây là được nhé :

– Ngay sau khi mua cà rốt về tuyệt đối không rửa cà rốt và để trong tủ lạnh bởi cách làm này có thể làm cho cà rốt bị thối nhanh hơn, tốt nhất bạn nên trực tiếp để cà rốt khô trong tủ lạnh nhé

– Cà rốt cần được bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát có thể bảo quản tươi tới 3 tuần

Phương pháp chọn cà rốt ngon cho món ăn thêm hấp dẫn

– Cà rốt có thể để trong tủ lạnh nhưng phải cắt hết lá, muốn trữ cà rốt lâu bạn cũng có thể gói cà rốt vào tấm vải và để trong ngăn mát là được.

– Không được cắt nhỏ cà rốt khi bảo quản mà chỉ có thể làm khi chế biến

– Không để cà rốt ngoài trời để tránh cà rốt bị mềm, mà bạn có thể dùng nước đá để ngâm cà rốt cứng lại.

– Cà rốt mua về chỉ nên dùng trong thời gian từ 1 tới 2 tuần để đảm bảo nguyên chất dinh dưỡng.

 

Bài viết cùng chuyên mục