T6, 03 / 2017 9:40 sáng | trinhtram

Trong ngày thứ hai đầu tuần này bạn có thể tự tay chuẩn bị cho bữa cơm gia đình một món ăn hấp dẫn từ hàu sữa. Với cách làm hàu sữa chiên giòn dưới đây bạn sẽ có được món ăn khai vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng cho cả gia đình. Là […]

Trong ngày thứ hai đầu tuần này bạn có thể tự tay chuẩn bị cho bữa cơm gia đình một món ăn hấp dẫn từ hàu sữa. Với cách làm hàu sữa chiên giòn dưới đây bạn sẽ có được món ăn khai vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng cho cả gia đình.

Là một trong những loại hải sản đặc biệt thơm ngon, hàu sữa còn mang lại các giá trị dinh dưỡng rất cao cho bạn. Có rất nhiều món ăn bạn có thể chế biến từ hàu sữa, trong đó hàu sữa chiên giòn là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể thực hiện món ăn này tại nhà với cách thực hiện đơn giản dưới đây.

1. Nguyên liệu

Trước khi bắt tay vào thực hiện món ăn bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết cho món hàu sữa chiên giòn như sau:

+ Thịt hàu sữa tươi: 100g

+ Bột mì: ½ bát

+ Bột chiên xù: ½ bát

+ Rau ngò băm

+ Trứng gà: 1 quả

+ Muối, hạt tiêu.

Món ngon đầu tuần hấp dẫn với cách làm hàu sữa chiên giòn

Bạn cũng nên chú ý đến việc lựa chọn hàu sữa tươi thơm ngon để làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Để chọn được những loại hàu tươi ngon thì bạn có thể chọn theo những chú ý sau:

– Bạn nên chọn những loại hàu tươi, phần vỏ không bị nứt hay vỡ, tốt nhất là bạn có thể

bạn nên chọn hàu tươi, vỏ không bị nứt hay vỡ. Tốt nhất hãy dùng tay mở vỏ hàu để kiểm tra, nếu vỏ hàu dễ mở thì đừng mua chúng. Nếu hàu sống hé vỏ mà khi bạn chạm tay vào thì nó đóng lại, thì đó là hàu tươi.

Bảo quản hàu ở nhiệt độ dưới 4 độ C trước khi chế biến. Trước khi nấu hãy rửa sạch hàu sống dưới vòi nước đang chảy để trôi hết đất cát và luộc qua hàu, nếu con hàu nào không mở vỏ, hãy bỏ chúng đi, vì chúng đã hỏng.

2. Cách thực hiện

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ được những nguyên liệu trên thì chúng ta có thể bắt tay vào thực hiện món ăn theo công thức làm món hàu sữa chiên giòn với các bước như sau:

+ Bước 1: Trước hết bạn cho bột mì vào một cái bát, rồi cho thêm vào đó một chút hạt tiêu, muối và rau ngò đã băm nhỏ. Bạn trộn đều nó lên để tạo thành hỗn hợp bột.

Món ngon đầu tuần hấp dẫn với cách làm hàu sữa chiên giòn

+ Bước 2: Bạn đập một quả trứng gà ra bát và đánh đều nó lên.

+ Bước 3: Bạn nhúng hàu vào bát trứng từng miếng một.

+ Bước 4: Bạn cho hàu vào bát bột mì để bột dính đều quanh.

+ Bước 5: Bạn nhúng hàu thêm một lớp trứng nữa.

+ Bước 6: Tiếp theo bạn cho miếng hàu đó vào bát bột chiên xù, bạn nên thực hiện sao cho bột chiên phủ kín miếng hàu. Bạn cứ thực hiện như vậy cho đến khi hết hàu là được.

+ Bước 7: Bạn đặt lên bếp một chiếc chảo sâu lòng, bật bếp đun cho chảo nóng đều thì bạn cho vào đó thật nhiều dầu ăn.

Món ngon đầu tuần hấp dẫn với cách làm hàu sữa chiên giòn

+ Bước 8: Đợi cho dầu ăn sôi thị bạn cho hàu đã nhúng qua bột mì và bột chiên xù vào chảo. Bạn sử dụng đũa để lật cho hàu chín đều hai mặt, chỉ khoảng vài phút thì hàu đã chín vàng đều, bạn có thể bớt nó ra và để cho ráo dầu. Bạn cũng có thể sử dụng giấy thấm dầu để lót dưới đĩa.

Vậy là món hàu sữa chiên giòn đã hoàn thành xong rồi đấy bạn có thể thưởng thức món ăn này cùng với nước chấm là sốt mayonnaise trộn đều với tương ớt hoặc tương cà, nó sẽ làm cho hương vị của món ăn này thêm hấp dẫn hơn rất nhiều đấy nhé.

3. Thành phẩm

Món hàu sữa chiên giòn vừa thơm ngon lại không tốn quá nhiều thời gian, do đó bạn có thể thường xuyên chế biến món ăn này cho cả gia đình thưởng thức. Hàu sữa chiên giòn với phần áo có vị giòn rụm còn bên trong lại mêm, bùi và béo khi kết hợp với nước chấm là tương ớ thì quả thực rất thú vị đấy nhé.

Món ngon đầu tuần hấp dẫn với cách làm hàu sữa chiên giòn

Ngoài việc sử dụng hàu sữa chiên giòn là món khai vị thì bạn cũng có thể sử dụng nó để làm món ăn vặt giàu dinh dưỡng và thơm ngon cho các thành viên trong gia đình. Chúc các bạn thành công với cách làm hàu sữa chiên giòn đơn giản này.

Bài viết cùng chuyên mục