T5, 07 / 2017 12:40 sáng | ngongan

Trong thời tiết nắng nóng của mùa hè hiện nay còn gì tuyệt vời hơn là một ly cocktail ngon mát để giải nhiệt ? Nếu không muốn đi ra ngoài uống cocktail bạn cũng có thể tự chế biến cocktail tại nhà thơm ngon mát lạnh đấy nhé. Nội dung bài viết 1. Nguyên […]

Trong thời tiết nắng nóng của mùa hè hiện nay còn gì tuyệt vời hơn là một ly cocktail ngon mát để giải nhiệt ? Nếu không muốn đi ra ngoài uống cocktail bạn cũng có thể tự chế biến cocktail tại nhà thơm ngon mát lạnh đấy nhé.

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm cocktail

Để pha chế cocktail ngon mát bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây là được rồi nhé :

Mẹo pha chế cocktail siêu ngon mát mùa nóng

Cam : 2 quả

Táo : 1 quả

Đào : 1 quả nhỏ

Chanh vàng : 2 quả

Rượu Brandy : 40ml

Quế : 2 thanh

Đinh hương : 6 cái

Nước ngọt Sprite : 500ml

Rượu vang đỏ : 1 lít

Đường : 120g

Tinh chất vani : 1 thìa cà phê

Như vậy là bạn đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết để pha chế cocktail siêu ngon rồi nhé.

2. Cách pha chế cocktail

Cách pha chế cocktail cũng không quá khó khăn, bạn thực hiện đầy đủ theo những bước dưới đây là được :

Bước 1 :

Bước đầu tiên khi pha chế cocktail là bạn đổ rượu vào trong tô lớn, sau đó thêm một chút rượu Brandy cùng một chút đường, vani và quế với chút nước cốt 1 quả chanh vàng đã được vắt ra là được, toàn bộ đều lắc đều với nhau sau đó dùng muống khuấy đều là được nhé.

Mẹo pha chế cocktail siêu ngon mát mùa nóng

Bước 2

Ở bước thứ hai bạn đem toàn bộ những trái cây còn lại đã chuản bị từ trước, làm sạch, trong đó táo bỏ lõi và để nguyên vỏ, thái táo thành từng miếng vuông, còn đào thì bỏ hột và cũng thái chúng thành từng miếng vuôn nhỏ là được.

Bước 3 :

Riêng cam và chanh đã chuẩn bị từ trước, trong đó chanh bạn chia thành hai nửa, một nửa quả chanh thì đem thái hạt lựu và để nguyên vỏ, còn nửa chanh còn lại thì đem thái lát thành từng lát mỏng là được.

Cam cũng làm tương tự như với chanh là được

Bước 4 :

Mẹo pha chế cocktail siêu ngon mát mùa nóng

Sau khi làm xong bạn đổ toàn bộ trái cây đã được cắt sẵn cho vào trong một tô rượu, sau đó trộn đều trái cây lại để cho hương vị của trái cây ngấm vào trong rượu là được nhé

Bước 5 :

Sau khi làm xong bạn lấy màng bọc thực phẩm để bọc kín tô rượu lại, sau đó đem rô rượu để vào trong ngăn mát của tủ lạnh, bảo quản qua đêm là được

Bước 6 :

Ở bước làm này bạn chỉ cần lấy nước ngọt Sprite đã chuẩn bị cho vào trong ly đã đựng đá, sau đó rót phần rượu trái cây vào rồi khuấy đều để thưởng thức là được.

Mẹo pha chế cocktail siêu ngon mát mùa nóng

Trong trường hợp bạn không thích nước ngọt bạn cũng có thể thay thế Sprite bằng soda không đường là được.

3. Thành phẩm

Với món cocktail này bạn có thể thoải mái chế biến theo hương vị mình yêu thích là được, trong đó không nhất thiết phải dùng trái cây như trên mà bạn có thể chọn lựa loại trái cây mà mình thích, nhưng chú ý khi chế biến bạn không nên dùng quá nhiều trái cây để tránh mùi hoa quả át đi mất mùi vị của rượu.

Với thức uống này tốt nhất bạn nên chuẩn bị trước khi thưởng thức từ 2 tới 3 tiếng là hợp lý nhất để đảm bảo hương vị cocktail được ngon nhất nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục