T6, 03 / 2018 2:48 sáng | helios

Nếu mua phải một miếng thịt bò dai sẽ khiến cho các chị em gặp khó khăn trong việc chế biến các món ăn. Mà nếu vất đi thì lại phí phạm vô cùng nên để khắc phục tình trạng này các bạn có thể tham khảo một số mẹo dưới đây để giúp xử […]

Nếu mua phải một miếng thịt bò dai sẽ khiến cho các chị em gặp khó khăn trong việc chế biến các món ăn. Mà nếu vất đi thì lại phí phạm vô cùng nên để khắc phục tình trạng này các bạn có thể tham khảo một số mẹo dưới đây để giúp xử lý thịt bò dai trở nên mềm hơn.

Thịt bò là một trong những loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe của con người. Tại các nước Phương Tây nó là loại thực phẩm chủ yếu được sử dụng trong các bữa ăn. Nhưng để chế biến được những món ăn ngon từ thịt bò thì điều kiện tiên quyết đó là các bạn phải mua được thịt bò ngon mềm. Vậy nếu chẳng may mua phải một miếng thịt bò dai thì xử lý thịt bò như thế nào?

Mẹo hay giúp xử lý thịt bò dai trở nên mềm hơn

Cắt ngang thớ thịt khi chế biến

Khi chế biến thịt bò dai các bạn nên chú ý cắt ngang thớ để giúp thịt mềm hơn. Việc phá vỡ thớ thịt cũ sẽ làm cho các tế bào thịt giảm kết cấu và bị phá vỡ nên sẽ giúp thịt mềm hơn. Do đó, khi làm bít tết các bạn cần tìm những sợi cơ và thái ngang chúng ra sẽ hiệu quả hơn rất nhiều khi thái dọc thớ.

Mẹo hay giúp xử lý thịt bò dai trở nên mềm hơn

Nấu chín ở đúng nhiệt độ

Không riêng gì thì bò mà các loại thịt bị nấu quá lửa sẽ là thảm họa của ẩm thực. Các bạn chỉ có thể nhai và nhai hoài mà thịt không đứt. Do đó, để giúp thịt bò mềm ẩm và ngon hơn khi chế biến các bạn cần nấu ở nhiệt độ chuẩn. Trung bình trong khoảng 140 độ là tuyệt vời nhất.

Mẹo hay giúp xử lý thịt bò dai trở nên mềm hơn

Nấu chậm

Thịt bò nhìn chung thường phải chế biến nhanh để cho thịt mềm và đỡ bị quá lửa. Nhưng đối với loại thịt là ức bò thì cần làm ngược lại. Theo đó, phần thịt này cần phải nấu từ từ, hầm và nướng là cách tốt nhất giúp thịt bò mềm thật mềm sau khi chín. Bởi vì đây là cách tốt nhất để các mô liên kết của thịt bị phá vỡ cho ra thành phẩm thịt mềm và cực ngon.

Mẹo hay giúp xử lý thịt bò dai trở nên mềm hơn

Ngâm thịt trong dung dịch axit tự nhiên

Việc ngâm thịt bò trong acid tự nhiên như nước chanh, giấm được xem là có thể giúp thịt đậm hương vị hơn mà không còn giúp thịt mềm hơn. Bạn có thể lấy miếng thịt bò ra cho ngâm trong nước chanh hay nước ép trái cây trước khi chế biến khoảng 2 giờ hoặc để qua đêm càng tốt. Việc này sẽ giúp cho thịt mềm ngon như ý muốn.

Nếu bạn không may mua phải một miếng thịt bò dai thì không nên quá lo lắng. Với những mẹo vặt dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn xử lý thịt bò ngon và mềm hơn.

>>> Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục