T2, 07 / 2017 12:32 sáng | ngongan

Không cần ra quán kem đâu cho xa, chỉ cần một chút khéo tay là bạn đã có thể tự làm kem bơ tại nhà vừa đơn giản vừa thơm ngon, với cách làm dễ dàng này bất cứ ai cũng có thể thực hiện được nhé. Bạn còn chần chờ gì mà không thử […]

Không cần ra quán kem đâu cho xa, chỉ cần một chút khéo tay là bạn đã có thể tự làm kem bơ tại nhà vừa đơn giản vừa thơm ngon, với cách làm dễ dàng này bất cứ ai cũng có thể thực hiện được nhé.

Bạn còn chần chờ gì mà không thử tự vào bếp chế biến món kem bơ béo ngậy cho gia đình cùng thưởng thức và chống nóng hiệu quả trong mùa hè này ?

1. Nguyên liệu làm kem bơ

Nguyên liệu làm kem bơ hoàn toàn không khó tìm, bạn có thể dễ dàng mua được nguyên liệu ở chợ hoặc siêu thị đều được.

Mát lạnh mùa hè với món kem bơ tự làm cực đơn giản

Bơ sáp : 3 quả

Sữa chua : 1 hộp

Kem tươi : 200ml

Đường bột : 150g

Hạt điều rang : 1 gói, hoặc nếu không mua được hạt điều rang bạn cũng có thể chuẩn bị hạt lạc rang thay thế đều được

2. Cách làm kem bơ

Công thức làm kem bơ vốn không khó khăn, ngược lại vô cùng dễ dàng nên bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây thôi nhé :

Bước 1 :

Mát lạnh mùa hè với món kem bơ tự làm cực đơn giản

Đầu tiên khi làm kem bơ bạn phải lấy dao để cắt đôi quả bơ, sau khi làm xong bạn dùng thìa để moi riêng phần thịt quả bơ ra ngoài, toàn bộ phần thịt bơ được thả vào trong máy xay sinh tố.

Tiếp theo bạn cho thêm chút đường bột cùng với sữa chua vào trong máy xay sinh tố có chứa thịt bơ, bật nút xay để xay nhuyễn thịt bơ lên là được.

Bước 2 :

Mát lạnh mùa hè với món kem bơ tự làm cực đơn giản

Bước thứ hai là bạn lấy kem tươi đã được chuẩn bị ra, dùng máy đánh kem để đánh bông kem tươi dưới chế độ đánh kem bình thường là được

Bước 3 :

Mát lạnh mùa hè với món kem bơ tự làm cực đơn giản

Ở bước làm này bạn đem kem tươi trộn đều với hỗn hợp bơ mới được xay nhuyễn là được nhé

Bước 4 :

Mát lạnh mùa hè với món kem bơ tự làm cực đơn giản

Phần hạt điều rang đã được chuẩn bị từ trước đó bạn tiến hành đập dập ra, trộn đều hạt điều rang với hỗn hợp kem là được

Bước 5 :

Trong trường hợp có máy làm kem thì bạn để lạnh hỗn hợp, sau đó cho hỗn hợp bơ vào trong máy làm kem và bật theo đúng hướng dẫn là đã làm xong món kem bơ ngon mát rồi nhé.

Mát lạnh mùa hè với món kem bơ tự làm cực đơn giản

Nếu như bạn không có máy làm kem thì bạn cần lấy hỗn hợp bơ mới nghiền, toàn bộ bọc trong giấy bạc, để vào ngăn đá cho qua đêm là đã hoàn thành được món kem bơ ngon miệng này rồi nhé.

Chú ý : Trong trường hợp bạn muốn kem bơ càng thêm mềm mịn hơn thì cứ cách 4 tiếng bạn lại lấy kem bơ ra ngoài, dùng thìa để đánh đều hỗn hợp sau đó cho hỗn hợp vào ngăn đá là được, liên tục lặp lại từ 2 tới 4 lần, càng đánh nhiều thì hỗn hợp kem càng mịn và xốp hơn.

3. Thành phẩm món ăn

Mát lạnh mùa hè với món kem bơ tự làm cực đơn giản

Qua vài bước đơn giản như trên thì bạn đã hoàn thành được món kem bơ vô cùng thơm ngon và hấp dẫn, đây cũng là món kem giải nhiệt mang lại cảm giác mát lạnh cho bạn và giúp chống nóng hiệu quả trong mùa hè.

Kem bơ còn là món tráng miệng siêu thơm ngon mà bạn chỉ cần tốn nửa tiếng là có thể hoàn thành rồi nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục