T6, 06 / 2017 5:05 chiều | trinhtram

Mùa hè, các món ăn mát như thạch hay trà sữa đều là lựa chọn được nhiều người nghĩ đến nhất. Bạn nên tham khảo công thức làm trà sữa thạch trái cây dưới đây để có được loại đồ uống giúp giải nhiệt cho gia đình bạn trong mùa hè nóng bức này. 1. […]

Mùa hè, các món ăn mát như thạch hay trà sữa đều là lựa chọn được nhiều người nghĩ đến nhất. Bạn nên tham khảo công thức làm trà sữa thạch trái cây dưới đây để có được loại đồ uống giúp giải nhiệt cho gia đình bạn trong mùa hè nóng bức này.

1. Nguyên liệu làm trà sữa thạch trái cây

Để bắt tay vào thực hiện loại đồ uống này bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu làm trà sữa thạch trái cây như sau:

+ Trà hoa sen: 4 túi

+ Hoa nhài khô: 50g

+ Đường cát: 250g

+ Bột rau câu dẻo: 20g

+ Sữa tươi: 500ml

+ Nước cốt dừa: 100ml

+ Nước cốt lá dứa: 100ml

+ Dưa hấu xay nhuyễn: 1 bát

+ Xoài xay nhuyễn: 1 bát

+ Thanh long xay nhuyễn: 1 bát

Công thức làm trà sữa thạch trái cây thanh mát cho mùa hè này

2. Cách thực hiện

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những loại nguyên liệu như trên bạn có thể bắt tay vào thực hiện làm trà sữa thạch trái cây theo các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Làm thạch lá dứa cốt dừa

+ Bạn lấy lá dứa rửa sạch, sau đó cắt khúc rồi xay nhuyễn với một chút nước, cuối cùng bạn lọc lấy phần nước cốt lá dứa.

+ Bạn hoà tan 5g bột rau câu với 300 ml nước lạnh, cho thêm 50g đường cát vào, sau đó bắc lên bếp đun sôi với lửa vừa. Khi nước rau câu sôi lên, thạch tan hoàn toàn thì chia ra là 2 phần:

+ Một phần cho nước cốt lá dứa vào khuấy tan để lấy màu xanh.

+ Phần còn lại, bạn hoà thêm nước cốt dừa thành màu sữa.

+ Sau đó bạn chuẩn bị khuôn thạch, sau đó đổ phần nước thạch màu xanh xuống trước, chờ lớp thạch se mặt thì đổ phần nước rau câu cốt dừa lên trên. Đợi cho lớp này xe mặt rồi tiếp tục chế lớp nước rau câu màu xanh lên, cứ như vậy đến khi đầy khuôn.

+ Tiếp đó bạn cho thạch nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh, đợi đến khi đông cứng thì lấy ra, cắt thành những khối hình chữ nhật vừa nhỏ.

Công thức làm trà sữa thạch trái cây thanh mát cho mùa hè này

Bước 2: Làm thạch trái cây hỗn hợp

+ Đầu tiên bạn chuẩn bị một số nguyên liệu như thanh long ruột trắng, xoài, dưa hấu đem xay nhuyễn để riêng từng loại.

+ Bạn hoà tan 15g bột rau câu agar với 900 ml nước lạnh, cho thêm 150g đường cát vào, sau đó bắc lên bếp đun sôi với lửa vừa. Khi nước rau câu sôi lên tan hoàn toàn thì chia ra làm 3 phần: một phần cho nước dưa hấu vào khuấy tan để lấy màu đỏ cam, một phần hòa tan với xoài chín để có thạch xoài vàng, phần còn lại bạn hoà với thanh long xay nhuyễn thành thạch thanh long.

+ Bạn đổ thạch vào khuôn theo từng lớp khác nhau, bạn nên chờ cho các lớp này se mặt thì đổ lớp kia lên. Đợi cho đến khi thạch nguội và đông cứng thì bạn cắt ra chúng ra thành những khối thạch hình chữ nhật nhỏ vừa ăn là được.

Công thức làm trà sữa thạch trái cây thanh mát cho mùa hè này

Bước 3: Pha trà sen hương hoa nhài hoặc hoa lài

+ Trước hết bạn nên chuẩn bị trà sen túi lọc và hoa nhài khô. Sau đó sử dụng nước sôi, rồi cho trà sen túi lọc và hoa nhài khô vào bình, hãm trà trong 25 phút.

Công thức làm trà sữa thạch trái cây thanh mát cho mùa hè này

Bước 4: Pha trà sữa thạch trái cây

Khi trà sen và hoa nhài đã ngấm nước, tan ra vị trà và hương thơm lan tỏa thì ta vớt túi trà và hoa nhài ra. Sau đó, bạn cho sữa tươi và đường cát vào khuấy đều. Cuối cùng cho thạch trái cây và thạch sữa lá dứa vào, thêm đá viên và trộn đều rồi thưởng thức.

3. Thành phẩm

Trà sữa nhẹ nhàng với hương hoa nhài, thi thoảng những miếng thạch chua ngọt vị trái cây lại làm ta xao xuyến. Bạn nên bổ sung ngày trà sữa thạch trái cây thanh mát này vào sổ tay đồ uống thơm ngon và hấp dẫn cho gia đình mình vào mùa hè nhé!

Bài viết cùng chuyên mục