T5, 04 / 2017 8:54 sáng | trinhtram

Bắt đầu tuần mới bạn có thể chuẩn bị một loại đồ uống tươi mát ngay tại nhà. Với công thức làm trà sữa matcha thạch cà phê thơm ngon dưới đây bạn sẽ có được thức uống hấp dẫn cho gia đình bạn. Để làm dịu mát cơ thể trong những ngày hè nóng […]

Bắt đầu tuần mới bạn có thể chuẩn bị một loại đồ uống tươi mát ngay tại nhà. Với công thức làm trà sữa matcha thạch cà phê thơm ngon dưới đây bạn sẽ có được thức uống hấp dẫn cho gia đình bạn.

Để làm dịu mát cơ thể trong những ngày hè nóng nực sắp tới bạn có thể tự chuẩn bị cho mình và gia đình một loại đồ uống thơm ngon và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là bột trà xanh và cà phê. Trà sữa matcha thạch cà phê với vị thơm mát của sữa và trà xanh kết hợp với thạch cà phê giòn giòn ngon miệng chắc chắn gia đình bạn sẽ có được một loại đồ uống vô cùng hấp dẫn đấy nhé.

Chắc hẳn bạn đã rất nóng lòng với công thức làm trà sữa matcha thạch cà phê này rồi đúng không nào? Vậy thì chúng ta hãy cùng nhau vào bếp và thực hiện ngay cho mình một ly trà sữa matcha thạch cà phê mát lạnh này thôi nào!

1. Nguyên liệu cần thiết

Bạn nên chuẩn bị một số nguyên liệu làm trà sữa matcha thạch cà phê như sau:

Nguyên liệu làm thạch cà phê:

+ Đường: 60g

+ Bột rau câu: 6g

+ Cà phê: 20g

+ Nước: 600ml

Công thức làm trà sữa matcha thạch cà phê cho gia đình bạn

Nguyên liệu làm trà sữa matcha:

+ Đường: 4 thìa

+ Bột trà xanh: 1 thìa

+ Sữa tươi: 240ml

+ Nước sôi: 120ml

+ 1 bát đá viên

2. Cách làm trà sữa matcha thạch cà phê

Khi bạn đã chuẩn bị xong các nguyên liệu làm trà sữa matcha thạch cà phê thì bạn có thể thực hiện loại đồ uống này theo các bước đơn giản dưới đây:

Các bước làm phần thạch cà phê:

+ Bước 1: Đầu tiên bạn cho đường, bột cà phê và bột thạch vào trong một chiếc bát con sau đó bạn trộn đều chúng lên.

+ Bước 2: Bạn cho vào bát khoảng 600ml vào một chiếc nồi nhỏ sau đó đun sôi nước, bạn cho bát hỗn hợp bột ở bước 1 vào nồi. Bạn khuấy cho đều, tiếp tục đun sôi trong khoảng 1 đến 2 phút thì bạn tắt bếp.

+ Bước 3: Bạn cho hỗn hợp thạch cà phê vào trong khuôn thạch cho nguội hẳn rồi bạn cất vào trong tủ lạnh, bạn nên để trong khoảng 2 đến 3 tiếng cho đến khi thạch đông hẳn là bạn có thể sử dụng được.

Công thức làm trà sữa matcha thạch cà phê cho gia đình bạn

Các bước làm trà sữa:

+ Bước 1: Trước hết bạn cho 1 thìa bột trà xanh vào một chiếc cốc có nắp để vặn chặt, sau đó bạn cho thêm nước sôi và đường vào, khuấy đều để đường tan hết và bột trà xanh cũng được hòa tan hết.

+ Bước 2: Tiếp theo bạn cho thêm vào cốc trà xanh một chút sữa tươi, sau đó cho thêm vài cục đá viên và bạn vặn chặn nắp lại. Bạn lắc thật mạnh và đều tay chiếc cốc trong khoảng 1 đến 2 phút là được.

+ Bước 3: Phần thạch cà phê bạn lấy từ trong tủ lạnh ra rồi cắt chúng thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn, sau đó bạn cho vào một chiếc ly. Tiếp theo bạn cho trà sữa matcha vào cốc là xong, ly trà sữa matcha thạch cà phê tươi mát, bổ dưỡng và hấp dẫn đã hoàn thành rồi nhé.

3. Thành phẩm

Mùa hè sắp đến nên những loại đồ uống tươi mát như món trà sữa matcha thạch cà phê này chắc chắn sẽ trở thành thức uống hấp dẫn cho cả gia đình và đặc biệt là những người yêu thích vị thanh mát của trà xanh. Loại đồ uống này càng thêm hấp dẫn bởi có vị trà xanh mát lạnh, phần thạch cà phê mềm tơi, giòn giòn vô cùng hấp dẫn đấy nhé.

Công thức làm trà sữa matcha thạch cà phê cho gia đình bạn

Với công thức làm trà sữa matcha thạch cà phê đơn giản, nhanh chóng chắc chắn nó sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn và gia đình trong những ngày nắng nóng. Chúc bạn thành công với công thức chế biến này.

Bài viết cùng chuyên mục