T4, 08 / 2017 1:09 sáng | ngongan

Mùa hè là thời điểm hàng loạt các dòng kem hoa quả lên ngôi, chúng ta đã quá quen thuộc với những kem xoài, kem dứa, kem tươi, kem ly…. Nhưng bạn đã bao giờ thưởng thức kem dưa chưa nhỉ ? Với màu xanh tự nhiên đẹp mắt cùng hương vị ngon mát, bạn […]

Mùa hè là thời điểm hàng loạt các dòng kem hoa quả lên ngôi, chúng ta đã quá quen thuộc với những kem xoài, kem dứa, kem tươi, kem ly…. Nhưng bạn đã bao giờ thưởng thức kem dưa chưa nhỉ ?

Với màu xanh tự nhiên đẹp mắt cùng hương vị ngon mát, bạn chẳng cần đi đâu xa mà chỉ cần tự làm tại nhà cũng đã có ngay được que kem dưa cực thơm ngon và mát lạnh mùa hè này rồi nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu để làm kem dưa leo

Để làm kem dưa ngon mát lạ miệng trong mùa hè này bạn không thể bỏ thiếu những nguyên liệu dưới đây :

Công thức làm kem dưa siêu ngon mát lạ miệng bạn nên thử

Dưa lưới ruột xanh : 1 quả

Dưa leo : 3 quả

Chanh : nửa quả

Rượu vang trắng : nửa chén

Siro bạc hà : 15ml

Trong trường hợp bạn không thể mua được siro bạc hà thì bạn có thể lấy một nắm lá bạc hà, dầm và trộn chung với 15g đường cho thật nát nhừ thì bạn chắt riêng lấy phần nước cốt sánh đặc ra để dùng đều được nhé.

Như vậy là bạn đã có đủ nguyên liệu để bắt tay vào làm món kem dưa lạ miệng này rồi đấy

2. Công thức làm kem dưa ngon

Công thức làm kem dưa ngon mát lạ miệng căn bản vốn cũng không quá khó khăn, bạn thực hiện đầy đủ theo những bước dưới đây là được :

Bước 1 :

Công thức làm kem dưa siêu ngon mát lạ miệng bạn nên thử

Đầu tiên khi làm kem dưa ngon thì bạn lấy dưa lưới bổ làm đôi, phần ruột thì múc bỏ ra ngoài, gọt sạch vỏ vỏ dưa, phần thịt dưa bạn thái thành từng xắt nhỏ như dưới hình để đảm bảo cho vào máy xay sinh tố cũng tiện xay hơn

Bước 2 :

Công thức làm kem dưa siêu ngon mát lạ miệng bạn nên thử

Phần dưa leo đã chuẩn bị từ trước thì bạn đem ngâm và rửa thật sạch, cắt bỏ phần đầu chúm cùng với cuống của dưa leo đi, bạn thử cắt 1 lát dưa leo ăn thử, nếu thấy đắng thì bỏ qua và đừng nên dùng để tránh làm ảnh hưởng tới hương vị của que kem, chọn dưa ngon mát và xắt thành từng lát mỏng nhé

Bước 3 :

Công thức làm kem dưa siêu ngon mát lạ miệng bạn nên thử

Kế tiếp bạn đem dưa lưới cùng với dưa leo toàn bộ cho vào trong máy xay sinh tố để nghiền nhuyễn, trong trường hợp dưa quá đặc thì bạn thêm một chút sữa tươi vào để cho máy xay dễ vận hành, sinh tố cũng thơm hơn là được.

Phần nước cốt chanh của nửa quả chanh thì bạn cho vào trong máy xay, cho thêm khoảng 15ml siro bạc hà cùng với 1/3 chén rượu trắng vào hỗn hợp, xay thêm chừng 30 giây cho đều vị là được.

Bước 4 :

Công thức làm kem dưa siêu ngon mát lạ miệng bạn nên thử

Riêng phần sinh tố dưa sau khi xay xong bạn đổ vào trong khay lớn, sau đó để dưa trong ngăn đá khoảng 2 tiếng thì bạn nhấc ra ngoài và đánh bông, lặp lại việc làm này chừng 2 tới 3 lần cho kem bông xốp lên là được.

Trong lần cuối đánh bông kem thì bạn đổ kem vào trong khuôn kem nhỏ, cắm que cầm vào giữa và để kem vào ngăn đá bảo quản, để qua đêm khoảng 10 tiếng là được.

Công thức làm kem dưa siêu ngon mát lạ miệng bạn nên thử

Tới khi dùng bạn chỉ cần lấy khăn ấm để bảo quanh khuôn kem một chút là có thể nhấc kem ra rồi nhé.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món kem dưa siêu ngon mát với hương vị thanh mát của bạc hà, vị ngọt mát nhẹ của dưa giúp giải nhiệt cực tốt trong mùa hè này đấy nhé.

Bài viết cùng chuyên mục