T6, 02 / 2017 1:31 chiều | trinhtram

Bánh chuối là một trong những món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, do đó bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ăn này với công thức làm bánh chuối đơn giản và hấp dẫn sau đây. Chuối là một trong những loại trái cây vừa ngon lại bổ rẻ mà lại […]

Bánh chuối là một trong những món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, do đó bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ăn này với công thức làm bánh chuối đơn giản và hấp dẫn sau đây.

Chuối là một trong những loại trái cây vừa ngon lại bổ rẻ mà lại có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chuối để làm nguyên liệu cho các món ăn khác nhau, ví dụ như món bánh chuối độc đáo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn ngay sau đây.

1. Nguyên liệu để thực hiện món bánh chuối

Trước khi bắt tay vào thực hiện món bánh chuối này này bạn nên chuẩn bị một số nguyên liệu làm bánh chuối cần thiết như sau:

+ 10 quả chuối xiêm

+ 1kg dừa nào

+ 300g bột năng

+ 1kg lựu

+ 300g bột gạo

+ Vani: 1 ống

+ 300g đường cát vàng

+ Muối: 1/3 thìa cà phê

+ Mè rang: 1 chén nhỏ

Công thức làm bánh chuối thơm ngon mới lạ cho gia đình bạn

2. Cách thực hiện

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ được những nguyên liệu trên bạn có thể thực hiện theo các bước làm bánh chuối dưới đây:

+ Bước 1: Bạn sử dụng chuối xiêm hoặc có thể sử dụng chuối sứ thay thế nếu như bạn không thể mua được chuối xiêm. Tốt nhất bạn nên chọn những quả chuối có kích thước không quá nhỏ, vừa tay và cũng không nên chọn những quả chuối quá to.

Chuối ngon nhất là những quả chuối chín tự nhiên, nó sẽ có màu vàng chín đều từ thân quả đến cuống, ngoài ra trên vỏ còn xuất hiện thêm một vài đốm thâm đen. Chuối bạn mua về sau đó bỏ vỏ và thái chúng thành những miếng nhỏ vừa miệng.

Công thức làm bánh chuối thơm ngon mới lạ cho gia đình bạn

+ Bước 2: Lựu bạn nên chọn mua những quả to, có phần lớp vỏ hơi rám, lớp hạt hơi lồi và căng mọng, nhất là những quả bạn cầm thấy nặng tay. Sau đó, bạn tách hết lớp vỏ sau đó cho hạt lựu vào máy ép để ép lấy nước lựu.

+ Bước 3: Tiếp theo bạn trộn đều đường cát vàng, bột gạo, bột năng, muối, vani với nước để tạo thành một hỗn hợp ở dạng sền sệt.

+ Bước 4: Dừa nạo khi bạn mua ở chợ về bạn nên cho thêm hai cốc nước vào sau đó bạn vắt lấy nước cốt dừa. Sau đó, bạn cho nước cốt này vào một chiếc nồi nhỏ rồi đặt lên bếp và cho thêm vào đó hai thìa đường và hai thìa bột năng dun cho đến khi có được một loại hỗn hợp sánh đặc là được.

Công thức làm bánh chuối thơm ngon mới lạ cho gia đình bạn

+ Bước 5: Bạn lấy phần nước ép lựu đổ lên trên những miếng chuối được thái lát, sau đó bạn lấy ½ phần bột ở bước 4 trộn đều tay với chuối.

+ Bước 6: Tiếp theo bạn đổ chuối vào một chiếc khuôn có độ dày khoảng 2cm, tốt nhất bạn nên chọn những chiếc khuôn cao một chút để bạn có khoảng trống để đổ thêm một lớp cốt dừa lên trên bánh.

Bạn đặt khuôn đó vào một chiếc nồi hấp cách thủy, sau 5 phút bánh đã đông lại thì bạn cho thêm lên mặt bánh lớp nước cốt dừa rồi ém chặt. Bạn đổ thêm một lớp bột rồi lại một lớp nước cốt dừa lên phần bánh. Cuối cùng bạn đổ nốt chỗ bột còn lại vào khuôn, bạn đun trên nồi hấp thêm khoảng 20 phút nữa là bánh đã chín.

Món bánh chuối mới lạ này đã hoàn thành và bạn có thể bày ra đĩa và thưởng thức cùng với gia đình của mình rồi đấy.

Công thức làm bánh chuối thơm ngon mới lạ cho gia đình bạn

3. Thành phẩm

Bạn nên đợi cho đến khi bánh nguội rồi mới lấy bánh ra khỏi khuôn, để bánh đẹp hơn bạn cần sử dụng dao để cắt bánh thành những miếng vừa ăn. Trước khi thưởng thức món bánh chuối này bạn cũng có thể cho thêm một chút nước cốt dừa và thêm một chút vừng rang lên phía trên. Chúc bạn thành công với công thức làm bánh chuối hấp dẫn này.

>>> Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục