T6, 01 / 2017 3:08 sáng | trinhtram

Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết bạn đã chuẩn bị được cho gia đình mình món ăn ngon nào chưa? Hãy thử trổ tài nội trợ với công thức chế biến lạp xưởng thơm ngon, hấp dẫn dưới đây xem nhé. Lạp xưởng là một món ăn ngon và nó đặc biệt khá […]

Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết bạn đã chuẩn bị được cho gia đình mình món ăn ngon nào chưa? Hãy thử trổ tài nội trợ với công thức chế biến lạp xưởng thơm ngon, hấp dẫn dưới đây xem nhé.

Lạp xưởng là một món ăn ngon và nó đặc biệt khá quen thuộc với mọi người trong các bữa ăn hàng ngày. Bạn cũng có thể thêm món ăn này vào trong thực đơn ngày Tết, màu đỏ sẽ càng mang lại nhiều may mắn cho gia đình bạn.

1. Nguyên liệu làm món lạp xưởng

Lạp xưởng trước đây được xem là một món ăn chỉ được sử dụng trong những ngày lễ Tết lớn, nhưng ngày nay nó cũng đã trở thành một món ăn hấp dẫn cho cả gia đình trong bữa cơm gia đình.

Để lạp xưởng ngon không khó bạn chỉ cần tỉ mỉ một chút trong các khâu chế biến, để có thể thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu làm lạp xưởng cần thiết như sau:

Công thức chế biến lạp xưởng thơm ngon cho ngày Tết cổ truyền

+ Thịt đùi lợn: 1kg

+ Mỡ lợn: 200g

+ Ruột non: 1 tấc

+ Bột nêm: 50g

+ Đường: 100g

+ Muối: 5g

+ Tiêu hạt: 20g

+ Muối hạt, rượu trắng

+ Rượu Mai Quế Lộ: 80ml

2. Cách làm lạp xưởng

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu trên bạn có thể bắt tay vào thực hiện theo cách làm lạp xưởng thơm ngon đúng vị qua các bước dưới đây:

+ Bước 1: Đầu tiên là bạn thái mỡ lợn thành hạt lựu, ướp với 100g đường và bạn đem nó đi phơi nắng trong khoảng 4 tiếng.

+ Bước 2: Thịt đùi lợn bạn nên lọc bỏ phần mỡ thừa rồi bạn thái nó thành những miếng nhỏ sau đó cho vào máy xay và xay nhỏ nó ra.

+ Bước 3: Bạn lấy mỡ lợn đã phơi phô trộn với thịt xay rồi trộn cùng với 20g tiêu hạt, 5g muối, 80ml rượu Mai Quế Lộ và 50g bột nêm. Bạn để ướp nguyên liệu này trong 3 tiếng.

Công thức chế biến lạp xưởng thơm ngon cho ngày Tết cổ truyền

+ Bước 4: Lòng non bạn rửa sạch và ngâm nó với muối hạt và rượu trắng cho đỡ tanh, sau đó bạn dùng tay bóp cho lòng sạch chất nhầy ở bên trong.

+ Bước 5: Bạn lấy thịt đã ướp nhồi vào bên trong lòng non, bạn có thể sử dụng phễu hoặc là sử dụng đầu trai nhựa để cho thịt vào lòng. Tiếp theo bạn lấy tăm xiên vài lỗ lên trên thân lạp xưởng để cho nó có thể xa bớt khí ở bên trong, sau đó bạn đem lạp xưởng đi phơi nắng trong khoảng 4 tiếng là được.

+ Bước 6: Trước khi ăn bạn nên đem lạp xưởng đi chiên rán hay nướng để món ăn thơm ngon hơn nhé.

3. Thành phẩm

Trên đây là công thức chế biến lạp xưởng hoàn hảo mà bạn có thể áp dụng ngay để có được món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình mình. Mặc dù lạp xưởng không phải là một món ăn quá xa lạ đối với người Việt chúng ta, thế nhưng lạp xưởng thường ít được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Nó trước đây chỉ được ăn vào dịp Tết Nguyên Đán, ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Công thức chế biến lạp xưởng thơm ngon cho ngày Tết cổ truyền

Hiện nay, lạp xưởng ngày càng được nhiều bà nội trợ đưa vào các bữa ăn chính của gia đình, nó là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Việc bạn mua lạp xưởng ở bên ngoài chợ thường không mấy đảm bảo vệ sinh trừ những thương hiệu thực sự nổi tiếng, nhất là trong thời điểm giáp Tết này.

Chính vì thế mà bạn có thể trổ tài với món ăn này, gia đình bạn sẽ có thêm một món ăn ngon mà lại đảm bảo vệ sinh, đồng thời tiết kiệm được chi phí cho gia đình. Với những miếng lạp xưởng thơm ngon, đỏ tươi có vị béo, dai dai, hương vị Tết của gia đình bạn sẽ càng thêm phong phú hơn đấy.

Bài viết cùng chuyên mục