T5, 04 / 2017 12:26 sáng | trinhtram

Mỗi ngày thêm một món ăn mới cho gia đình, với cách làm xôi bọc phô mai chiên giòn mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây, bạn sẽ có được một món ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng cho bé yêu nhà mình đấy nhé. Nội dung bài viết 1. Nguyên liệu làm […]

Mỗi ngày thêm một món ăn mới cho gia đình, với cách làm xôi bọc phô mai chiên giòn mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây, bạn sẽ có được một món ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng cho bé yêu nhà mình đấy nhé.

1. Nguyên liệu làm xôi bọc phô mai chiên giòn

Trước hết bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu làm xôi bọc phô mai chiên giòn cần thiết như sau:

+ Gạo nếp ngon: 200g

+ Đậu xanh đã bóc vỏ: 200g

+ Phô mai que: 3 cây

+ Dầu ăn: 300ml

Cách làm xôi bọc phô mai chiên giòn hấp dẫn cho cả gia đình

Bạn có thể tự điều chỉnh số lượng các nguyên liệu trên để phù hợp nhất với khẩu phần ăn của gia đình mình nhé.

Để có thể chọn được loại gạo nếp ngon và không chứa hóa chất bạn nên lựa chọn theo các lưu ý như sau:

+ Bạn có thể chọn gạo bằng cảm quan: Gạo nếp ngon là loại gạo có hạt đều căng, bóng, gạo không hề bị gẫy, gạo nếp ngon có màu trắng đục chứ không phải màu vàng, không bị đổ lông hay bị mùn.

+ Chọn gạo bằng tay: Gạo nếp ngon là những hạt gạo chắt được phơi nắng kỹ, khi xay ra mới có mùi thơm đặc trưng của từng loại gạo. Nếu như là loại gạo đã để lâu thì khi xay nó không có mùi thơm và nấu sẽ không ngon.

+ Bạn cũng có thể chọn gạo bằng cách nhai thử: Nếu là gạo ngon bạn sẽ cảm giác gạo ngọt nhẹ, không có mùi vị lạ, ngửi qua có mùi thơm là biết gạo chất lượng hay không. Gạo nếp ngon sẽ có mùi thơm nhẹ dễ chịu, gạo kém chất lượng hay tẩm hóa chất thì thường không có mùi thơm do gạo đã để lâu và bị phân hủy bởi nhiệt độ hay bị chà xát với nước.

2. Cách thực hiện

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết thì bạn có thể bắt tay vào công thức làm xôi bọc phô mai chiên giòn theo các bước đơn giản như sau:

+ Bước 1: Trước hết bạn cần phải ngâm gạo nếp và đậu xanh trước khoảng 4 tiếng để cho mềm rồi bạn trộn đều chúng lại với nhau. Sau đó bạn cho vào nồi và hấp chín.

Cách làm xôi bọc phô mai chiên giòn hấp dẫn cho cả gia đình

+ Bước 2: Bạn có thể sử dụng miếng màng bọc thực phẩm trải ra một mặt phẳng, sau đó bạn cho xôi đã nguội vào miếng màng bọc, dàn mỏng xôi ra và cho vào giữa một miếng phô mai.

Bạn nên dàn thật mỏng xôi bởi nếu lớp xôi quá dày nó sẽ khó chiên giòn và đồng thời sẽ tốn rất nhiều dầu.

+ Bước 3: Bạn cuộn tròn lớp lớp lại bằng miếng màng bọc sao cho xôi bao trọn hết cây phô mai. Bạn lăn tròn và bó xôi thật chặt tay, bạn cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết phần xôi và phô mai đã chuẩn bị.

+ Bước 4: Bạn cho chảo lên bếp, đun nóng rồi cho dầu vào, đợi cho dầu nóng già bạn cho xôi vào chiên ngập dầu. Đến khi xôi chín vàng đều các mặt thì bạn vớt ra để ráo dầu bằng giấy thấm dầu.

Cách làm xôi bọc phô mai chiên giòn hấp dẫn cho cả gia đình

+ Bước 5: Bạn có thể xếp nó lên đĩa và thưởng thức cùng với tương ớt hoặc tương cà để làm tăng thêm hương vị cho món ăn này nhé. Ngoài ra, để tránh bị ngấy bạn nên làm những miếng xôi nhỏ vừa miệng ăn thôi nhé.

3. Thành phẩm

Món xôi bọc phô mai chiên giòn này có màu vàng ruộm khá bắt mắt, cắn một miếng bạn sẽ có thể cảm nhận được vị béo ngậy, bùi và thơm lừng của miếng phô mai bên trong. Với món ăn này bạn sẽ khó lòng cưỡng lại được sức hấp dẫn của nó đấy nhé. Bạn nên thưởng thức món ăn này khi đang còn nóng để có thể cảm nhận được hết hương vị của món ăn này nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm xôi bọc phô mai chiên giòn này.

Cách làm xôi bọc phô mai chiên giòn hấp dẫn cho cả gia đình

Bài viết cùng chuyên mục