T5, 05 / 2016 1:42 sáng | buithiha

Trứng muối thì chắc bạn đã thưởng thức rồi nhưng món trứng vịt muối thì bạn đã được ăn bao giờ chưa? Nếu chưa thì hãy học cách làm trứng vịt muối đơn giản ngay tại nhà mà đầu bếp cao đẳng nấu ăn giới thiệu dưới đây nhé, vừa đơn giản lại rất thơm ngon […]

Trứng muối thì chắc bạn đã thưởng thức rồi nhưng món trứng vịt muối thì bạn đã được ăn bao giờ chưa? Nếu chưa thì hãy học cách làm trứng vịt muối đơn giản ngay tại nhà mà đầu bếp cao đẳng nấu ăn giới thiệu dưới đây nhé, vừa đơn giản lại rất thơm ngon là món ăn hấp dẫn bạn không nên bỏ qua cho gia đình mình thưởng thức.

Trong các loại bánh như bánh trung thu thông thường hay có trứng vịt muối, tuy nhiên bạn lại không biết cách làm sao để có được món trứng muối này và nó có an toàn cho chính mình không. Vì vậy nên tự làm cho mình món trứng vịt muối tại nhà vừa đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm giá thành lại vô cùng rẻ chắc chắn nó sẽ là món ăn hấp dẫn cho mọi gia đình.

trung-muoi

1. Nguyên liệu làm trứng vịt muối

– Trứng vịt 20 quả

– Rượu trắng

– Muối hạt 300g

– Nước lọc 1,5 lít nước

– Lọ thủy tinh sạch

trung-muoi1

2. Cách làm trứng vịt muối tại nhà

Bước 1: Đối với món ăn này thì công đoạn chọn trứng vịt cũng rất quan trọng bạn cần chọn trứng vịt ngon thì khi làm trứng vịt muối mới ngon và an toàn được. Vì vậy nên bí quyết để có món trứng muối ngon đó là lựa chọn cho mình những quả trứng vịt tươi và có lòng đỏ và lòng trứng đặc.

– Mẹo chọn cho mình những quả trứng vịt mới hay trứng vịt cũ đó là ngâm trứng trong một chậu nước nếu như thấy trứng chìm xuống đáy thì đó chính là trứng tươi còn nếu ngược lại thì sẽ là trứng cũ đã để nếu chúng bị nổi lập lờ và nằm nghiêng.

Bước 2: Đem trưng vịt rửa sạch và dùng khăn lau chúng thật khô ráo, bên cạnh đó lọ thủy tinh dùng để muối trứng cũng phải được rửa sạch và lau khô để cho ráo nước.

Bước 3: 300g muối cùng với 1,5 lít nước sạch rồi đun chúng sôi lên thì thoa thêm chút hoa hồi cho nước có mùi thơm nhẹ. Khi đun chúng sôi lên thì bạn cho thêm rượu trắng vào đun khoảng 5 phút thì tắt bếp hớt bỏ bọt và để cho chúng nguội. Bạn có thể thay đổi lượng muối và nước sao cho vẫn có thể đảm bảo được tỉ lệ 1:5 là được

Bước 4: Tiếp theo bạn xếp trứng vịt vào lọ thủy tinh đã được lau khô và rửa sạch. Sau đó thì đổ phần nước muối vừa đun vào sao cho ngập mặt trứng thì cho thêm rượu trắng vào lọ đựng muối, khi đã bỏ trứng vào thì dùng một túi nilon nước đè lên phía trên để có thể đảm bảo được trứng luôn ngập bên dưới nước. Tuy nhiên chú ý khi làm trứng vịt muối thì bạn nên pha cùng với nước muối thật mặn như vậy thì quá trình muối sẽ nhanh hơn, trứng ăn cũng ngon hơn rất nhiều.

trung-muoi2

Bước 5: Sau khi đã muối trứng vịt xong thì bạn hãy để 10 hoặc 14 ngày là có thể lấy ra ăn được. Khi bạn đập trứng ra thấy lòng đỏ của trứng keo lại thì món trứng muối của bạn đã đạt được yêu cầu rồi đấy nhé. Khi lấy ăn thì bạn nên lấy quả trứng muối bên dưới trước sau đó mới ăn những quả bên trên vì bên dưới bao giờ nó cũng chín nhanh nhất.

Thành phẩm

trung-muoi3


Đối với cách muối trứng vịt này thì bạn có thể dùng làm bánh bao trứng muối hay món thịt hấp trứng muối đều rất ngon miệng nhé. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian thôi là bạn có thể làm trứng vịt muối để thay đổi menu bữa cơm hàng ngày của gia đình.

Nếu bạn là người thích ăn đồ mặn thì có thể ngâm trứng lâu hơn một chút, càng để lâu thì phần lòng đỏ của trứng sẽ có vị mặn và đậm đà hơn.

Nếu bạn muốn trứng muối nhanh được ăn hơn so với thông thường thì cho thêm gừng cùng với hoa hổi, quế và thảo quả vào muối cùng. Chính các nguyên liệu này có tính nóng nó sẽ giúp cho trứng nhanh chín và thơm ngon hơn.

Một lọ trứng muối bạn có thể để từ 25 cho đến 30 ngày ăn dần, với món ăn này bạn có thể ăn cùng với thịt băm và nấm hương, hạt tiêu, mộc nhĩ và cơm nóng thì vô cùng tuyệt vời.

Bài viết cùng chuyên mục