T2, 08 / 2016 12:06 sáng | trinhtram

Ốc rang muối ớt là món ăn ngon đang được các tín đồ ăn vặt ở Sài Gòn săn tìm, giờ đây bạn không phải vào tận trong đó để thưởng thức món ốc rang muối ớt này nữa mà có thể làm ngay tại nhà với cách làm ốc rang muối ớt đơn giản […]

Ốc rang muối ớt là món ăn ngon đang được các tín đồ ăn vặt ở Sài Gòn săn tìm, giờ đây bạn không phải vào tận trong đó để thưởng thức món ốc rang muối ớt này nữa mà có thể làm ngay tại nhà với cách làm ốc rang muối ớt đơn giản dưới đây nhé, đảm bảo gia đình bạn sẽ thích mê trong dịp cuối tuần.

Sài Gòn chính là miền đất ăn vặt bởi nơi đây sở hữu rất nhiều món ăn vặt hấp dẫn biết cách lấy lòng của tất cả những tín đồ ăn uống như món xoài lắc, cóc lắc, bánh gạo lắc… vẫn hot hiện nay thì một trong số đó có cả ốc rang muối ớt nữa đấy.

Đối với những người miền Bắc muốn ăn ốc rang muối ớt thì giờ đây với cách làm ốc rang muối ớt đúng kiểu Sài Gòn không hề khó, tuy nhiên nếu bạn không chọn được những con ốc ngon và một vài mẹo nhỏ khi rang bạn không nắm được thì món ốc rang muối ớt của bạn cũng chỉ dừng lại ở mức ngon bình thường chứ không đúng điệu như nguồn gốc của chúng.

Ngày cuối tuần rảnh dỗi bạn hãy quên đi món ốc luộc và thay thế vào đó là món ốc rang muối ớt siêu ngon này nào.

1. Nguyên liệu làm ốc rang muối ớt

– Bạn có thể chọn ốc hương hay ốc cà na hoặc bất cứ loại ốc khác

– ớt tươi

– Muối biển hạt to

– Gia vị: đường, hạt nêm và hạt tiêu

– Rau răm, muối ớt xanh

Cách làm ốc rang muối ớt không dính chảo cho các mẹ

2. Cách làm ốc rang muối ớt không dính chảo

Bước 1: Ốc cà na khi chế biến có vị thơm ngon và thịt ốc thì giai ngọt, khi bạn làm ốc rang muối thấm với gia vị rất dễ ăn. Vì vậy loại ốc này thường được sử dụng nhiều trong các món ăn vặt. Sau khi bạn mua ốc về thì bạn nên làm sạch ốc và sơ chế sao cho sạch.

Cho ốc vào rửa nhiều lần, nhặt bỏ những con ốc chết hoặc chúng đã có mùi. Sau đó thì ngâm vào nước gạo và để qua một đêm để ốc nhả hết được bụi bẩn trong miệng ra. Khi ngâm bạn nên cho thêm vài lát ớt tươi vào và sang hôm sau thì vớt ốc ra và rửa lại cùng với nước để cho ráo là được.

Bước 2: Muối hạt to bạn cũng giã nhỏ và ớt tươi thì rửa sạch và băm nhỏ

Bước 3: Để làm được món ốc rang muối ớt này thì bạn nên trộn 2 thìa ớt băm cùng với muối ớt và hạt tiêu, cùng với ½ thìa hạt nêm, thìa đường và xóc đều chúng lên cùng với ốc để cho ngấm đều gia vị trước khi đem rang khoảng 30 phút.

Cách làm ốc rang muối ớt không dính chảo cho các mẹ

Bước 4: Bắc chảo lên bếp và cho một chút dầu ăn vào chảo cho dầu nóng đều thì đổ hết ốc ra để ướp và rang. Để chảo đều tay thì với lửa to đến khi muối ớt đang bám quanh vỏ ốc và tỏa mùi thơm là được.

Bước 5: Để cho món ốc rang muối ớt ngon thì bạn không thể thiếu được nước chấm ốc. Với món nước chấm này không giống với món ốc bình thường, bạn chỉ cần cho chút muối hạt to vào giã nhỏ và thêm chút hạt tiêu vắt chanh vào là được nhé.

Thành phẩm

Với công thức làm ốc rang muối ớt trên đây đúng kiểu Sài Gòn là bạn đã có ngay cho mình món ốc lạ miệng và hấp dẫn rồi đấy nhé. Bây giờ bạn chỉ cần dọn ra đĩa và ăn kèm thêm rau răm và chấm thử món ốc với nước chấm và thưởng thức.

Cách làm ốc rang muối ớt không dính chảo cho các mẹ

Ngoài loại ốc cà na ra thì bạn cũng có thể làm tương tự với những loại ốc khác như ốc hương. Loại ốc này ngay cả khi chưa chế biến đã có mùi thơm tự nhiên hấp dẫn người thưởng thức, khiến cho cả nhà để hào hứng với món ốc rang độc đáo này.

Bài viết cùng chuyên mục