T6, 01 / 2017 2:39 sáng | trinhtram

Mứt dừa luôn là một món ăn đặc biệt hấp dẫn đối với nhiều người trong ngày Tết cổ truyền. Với cách làm mứt dừa viên mới mẻ và độc đáo dưới đây chắc chắn bạn sẽ có được một món mứt Tết cuốn hút cho cả gia đình đấy nhé. Bạn có thể tham […]

Mứt dừa luôn là một món ăn đặc biệt hấp dẫn đối với nhiều người trong ngày Tết cổ truyền. Với cách làm mứt dừa viên mới mẻ và độc đáo dưới đây chắc chắn bạn sẽ có được một món mứt Tết cuốn hút cho cả gia đình đấy nhé.

Bạn có thể tham khảo ngày cách làm mứt dừa viên bốn màu độc đáo qua bài viết dưới đây để làm phong phú thêm cho khay bánh kẹo Tết của gia đình.

1. Nguyên liệu làm mứt dừa viên

Với món mứt dừa viên bốn màu mới lạ này bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu làm mứt dừa viên cần thiết như sau:

+ Cùi dừa bánh tẻ: 800g (bạn có thể tùy chỉnh số lượng cùi dừa để phù hợp với khẩu phần ăn của gia đình)

+ Đường trắng: 400g

+ Cà phê: 1 gói

+ Chanh leo: 2 quả

+ Lá dứa

+ Sữa tươi không đường: 50ml

Cách làm mứt dừa viên độc đáo cho ngày Tết cổ truyền

2. Cách làm mứt dừa viên bốn màu

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu trên thì chúng ta có thể bắt tay ngay vào cách làm mứt dừa viên đơn giản với bốn màu sắc khác nhau theo các bước như sau:

+ Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch dừa và cắt thành miếng dài có chiều rộng khoảng 1cm, sau đo bạn cắt tiếp thành những hình ô vuông nhỏ.

+ Bước 2: bạn rửa dừa cho đến khi nào thấy nước không còn bị đục nữa thì bạn vớt dừa da rổ cho ráo nước.

+ Bước 3: Bạn nấu nước sôi và cho dừa vào đó khoảng 1 đến 2 phút rồi vớt dừa ra cho dừa nguội và ráo nước.

+ Bước 4: bạn chia 800g dừa viên thành 4 phần bằng nhau rồi cho vào 4 cái bát khác nhau. Với bát đầu tiên bạn cho vào đó 50ml sữa tươi và 100g đường cát trắng rồi trộn đều lên.

+ Bước 5: chanh leo bạn cắt đôi và lọc bỏ hạt sau đó bạn giữ lại phần nước cốt, bạn trộn đều nước cốt chanh leo với dừa ở bát thứ hai với 100g đường.

+ Bước 6: Lá dứa thì bạn rửa sạch với nước sau đó cắt nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn với 80ml nước. Sau đó bạn lọc lấy nước cốt, rồi bạn trộn đều 80ml nước cốt lá dứa với 100g đường và 200g dừa viên ở bát thứ 3.

+ Bước 7: Cà phê bạn hòa tan với 80ml nước sau đó bạn đổ cà phê hòa tan vào bát dừa thứ 4 cùng với 100g đường trắng.

Cách làm mứt dừa viên độc đáo cho ngày Tết cổ truyền

+ Bước 8: Với 4 bát dừa khác nhau bạn đợi cho đường trong các âu tan hết rồi bạn bắt đầu sên từng loại màu mứt. Bạn cho từng bát vào chảo, bạn nên đun riêng từng loại ở mức lửa vừa và đảo thật đều tay nhé.

+ Bước 9: Khi bạn thấy đường bắt đầu khô lại thì bạn đun với lửa nhỏ và đảo đều tay cho đến khi thấy đường kết trắng tinh trên từng viên dừa là được.

+ Bước 10: Bạn thực hiện lần lượt với từng bát dừa cho đến hết vậy là bạn đã hoàn thành bốn loại mứt dừa viên khác nhau: mứt dừa cơ bản, mứt dừa vị lá dứa, mứt dừa vị chanh leo, mứt dừa vị cà phê.

3. Thành phẩm

Với cách làm khá đơn giản và nhanh chóng bạn đã có được một món ăn vặt thơm ngon và hấp dẫn cho ngày Tết. Loại mứt dừa viên này không bị ngọt quá như cách làm thông thường, chắc chắc sẽ được rất nhiều người yêu thích đấy nhé.

Cách làm mứt dừa viên độc đáo cho ngày Tết cổ truyền

Mứt dừa viên với những gam màu bắt mắt mà lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn, đặc biệt loại mứt này giúp bạn tiết kiệm được thời gian thực hiện so với mứt dừa sợi truyền thống và khả năng thành công với món ăn này lại cao hơn rất nhiều nữa. Chúc các bạn thành công với công thức làm mứt dừa viên này.

Bài viết cùng chuyên mục