T5, 08 / 2017 12:03 sáng | ngongan

Mùa hè này chính là mùa dâu tằm vào vụ, vì vậy nếu như bạn không biết dùng dâu tằm làm món gì ăn ngon thì chị em có thể tham khảo cách làm mứt dâu tằm bên dưới đây để chế biến món mứt ngon cho cả gia đình thưởng thức. Món mứt dâu […]

Mùa hè này chính là mùa dâu tằm vào vụ, vì vậy nếu như bạn không biết dùng dâu tằm làm món gì ăn ngon thì chị em có thể tham khảo cách làm mứt dâu tằm bên dưới đây để chế biến món mứt ngon cho cả gia đình thưởng thức.

Món mứt dâu tằm còn là món ăn vặt rất được các bé ưa chuộng nên mẹ có thể tự làm cho con để đảm bảo an toàn nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt dâu tằm

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt dâu tằm vốn không khó, bởi vì dâu tằm bày bán ở ngoài đường rất nhiều, vì vậy chị em chỉ cần tham khảo công thức làm mứt dâu tằm dưới đây là được.

Cách làm mứt dâu tằm ăn vặt cực ngon lại rẻ tiền

Dâu tằm chín đỏ : 1kg

Đường cát : 800g

Chanh : 1 quả ( chú ý chanh chỉ vắt lấy phần nước cốt thôi nhé )

Muối tinh : Nửa thìa nhỏ

Lá gelatine : 2 lá ( khoảng 5g là được )

Máy xay tay : 1 chiếc

Lọ thủy tinh

Như vậy là bạn đã có đủ nguyên liệu cần thiết để làm mứt dâu tằm rồi nhé

2. Công thức làm mứt dâu tằm ăn vặt

Công thức làm mứt dâu tằm ăn vặt vốn không quá khó khăn, chị em thực hiện theo các bước sau đây :

Bước 1 :

Cách làm mứt dâu tằm ăn vặt cực ngon lại rẻ tiền

Bước đầu tiên là bạn chọn những quả dâu tươi ngon để làm mứt, chú ý dâu được chọn phải là những quả mọng nước, không bị dập nát nhé.

Sau khi chọn xong bạn đem dâu được chọn đi rửa thật sạch, để trên rổ cho ráo nước

Bước 2 :

Cách làm mứt dâu tằm ăn vặt cực ngon lại rẻ tiền

Tiếp theo bạn đem dâu cùng với đường đã chuẩn bị thả vào trong nồi, trộn đều dâu với đường lại ướp cho dâu ngấm đường, sau đó đậy nắp nồi lại và cất trong tủ lạnh, để qua đêm cho dâu ngấm đường là được nhé.

Chú ý khi chọn nồi ướp dâu bạn nên chọn nồi to gấp đôi với lượng mứt cần nấu, vì để tránh tới khi đun mứt sôi thì mứt có thể bị trào ra bên ngoài.

Bước 3 :

Cách làm mứt dâu tằm ăn vặt cực ngon lại rẻ tiền

Sau khi ngâm một ngày, hôm sau bạn lấy nồi ngâm dâu ra rồi cho nồi ngâm dâu lên bếp nêm thêm chút nước cốt chanh, muối vào nồi ngâm dâu và hạ lửa nhỏ để đun sôi, chú ý vừa đun vừa hớt bọt khoảng 60 phút là được, cho tới khi lượng nước dâu chỉ còn một nửa thì bạn lấy máy xay cầm tay cho dâu vào xay nhuyễn nhé.

Bước 4

Cách làm mứt dâu tằm ăn vặt cực ngon lại rẻ tiền

Lúc này bạn lấy 2 lá gelatine đã chuẩn bị từ trước ngâm với khoảng 2 thìa canh nước, cho hỗn hợp vào trong lò vi sóng quay chừng 1 phút cho tới khi gelatine tan chảy, sau đó mới cho hỗn hợp gelatine vào trong nồi mứt dâu, khuấy đều lên là được.

Chú ý chỉ nên dùng gelatine làm mứt, tránh dùng bột năng, bột đao, bột sắn dây thay thế vì gelatine có thể để được lâu hơn.

Sau khi mứt khô thì bạn chỉ cần cho mứt vào lọ thủy tinh là được.

Cách làm mứt dâu tằm ăn vặt cực ngon lại rẻ tiền

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong được món mứt dâu tằm cực ngon cho gia đình làm món ăn vặt rồi nhé.

Nếu muốn bảo quản mứt lâu hơn thì sau khi nấu mứt xong, bạn lấy lọ thủy tinh tráng qua nước sôi, để thật khô rồi mới đợi mứt dâu tằm nguội thì cho mứt vào trong lọ thủy tinh, đậy thật kín lại và bảo quản nơi khô mát là được.

Bài viết cùng chuyên mục