T7, 11 / 2016 12:03 chiều | trinhtram

Với cách làm món muối chống ngán đơn giản và nhanh chóng tại nhà, bạn có thể thỏa thích ăn các món ăn dầu mỡ hay những món ăn khiến bạn có cảm giác ngấy. Nếu bạn đã ngán ngẩm với những món từ thịt cá, bạn có thể thay đổi bữa ăn hàng ngày […]

Với cách làm món muối chống ngán đơn giản và nhanh chóng tại nhà, bạn có thể thỏa thích ăn các món ăn dầu mỡ hay những món ăn khiến bạn có cảm giác ngấy.

Nếu bạn đã ngán ngẩm với những món từ thịt cá, bạn có thể thay đổi bữa ăn hàng ngày của gia đình mình với những món rau củ lạ miệng khác. Không cần phải tốn nhiều thời gian, bạn có thể tự tay làm ra những món muối ngon chống ngán hiệu cho ngày hè nóng bức với các công thức dưới đây, đảm bảo cũng hấp dẫn không kém gì các món thịt cá đâu nhé.

Những món muối chua chua , giòn giòn, ngọt ngọt luôn hấp dẫn người thưởng thức một cách rất tự nhiên và giản dị. Để thay đổi khẩu vị của bữa ăn, các bạn chỉ cần bỏ chút thời gian là đã có ngay những món muối này thay đổi trong bữa cơm nhà rồi.

1. Cách làm món dưa cải muối

Dưa cải muối chua là công thức đầu tiên mà bạn nên biết, món ăn này chắc hẳn cũng đã rất quen thuộc với các mẹ rồi phải không nào? Nguyên liệu cho món dưa cải muối bao gồm :

– 3 cây dưa cải to

– Muối hạt

– Đường

– Hành hoa, nước nóng.

Cách làm món muối chống ngán hiệu quả cho gia đình

Cách làm:

+ Cây cải mua về tách bẹ ngâm muối và rửa thật sạch cắt khúc ba đến bốn cm sau đó đem phơi cho héo. Hành hoa rửa sạch cắt khúc dài cùng với rau cải.

+ Đun một lít nước đến khi nóng già, chuẩn bị một lọ sạch để muối dưa ( thủy tinh hay nhựa đều được. Cho nước nóng vào lọ, hòa thêm 5g muối, 2gr đường sau đó lần lượt cho từng lớp dưa vào. Khi đã cho hết dùng một vật nặng đè lên dưa.

+ Để lọ dưa trong khoảng hai ngày cho dưa chuyển vàng và ngấm gia vị là chúng ta có ngay một lọ dưa chua thơm  ngon.

+ Không cần bí quyết gì nhiều chỉ cần khéo léo trong việc cân đối giữa đường và muối là  lọ dưa cải của bạn sẽ muối thành công.

Cách làm món muối chống ngán hiệu quả cho gia đình

Vậy là đã hoàn thành công thức muối dưa cho gia đình, dưa cải muối các mẹ còn có thể tận dụng để làm nguyên liệu cho rất nhiều món ăn ngon khác nữa, mà lại đảm bảo tính mát cho mùa hè này.

2. Cách làm món cà muối

Cà muối là một trong những món ăn kèm rất phổ biến, được sử dụng cùng với các món canh như canh ngao, canh cua. Có thêm một bát cà muối trong bữa ăn sẽ làm tăng thêm hương vị hấp dẫn cho các món ăn.

Nguyên liệu chuẩn bị để muối cà bao gồm :

– 300 gr cà

– 1 củ riềng lớn, tỏi, ớt

– Muối, giấm trắng

– Một lọ thủy tinh có nắp

Cách làm món muối chống ngán hiệu quả cho gia đình

Cách thực hiện:

+ Cà mua loại cà quả tẻ, sơ chết bằng cách cắt bỏ đầu, ngâm trong nước pha chút muối, cắt đôi hoặc để cả quả đều được.

+ Riềng, tỏi rửa sạch đập dập.

+ Đun sôi nước cùng với hai thìa muối, hai thìa đường rồi để nguội nếu muốn chắc chắn bạn có thể nếm, nếu nước không quá nhạt, vị hơi lợ là đã đạt.

+ Nếu muốn lọ cà của bạn chua nhanh có thể cho thêm vào một thìa giấm trắng .Sau đó dùng màng, vỉ tre đậy lại, dùng vật nặng đè lên. Sau từ hai đến ba ngày là bạn có thể thưởng thức món cà muối rồi.

Cách làm món muối chống ngán hiệu quả cho gia đình

Trên đây là hai trong số rất nhiều những món muối ngon hấp dẫn, hai món ăn này nó còn rất thông dụng trong các bữa ăn của hầu hết các gia đình ở Việt Nam. Không thể bỏ qua tầm quan trọng của các món ăn kèm, nó làm các món ăn chính đậm đà hơn, thơm ngon hơn rất nhiều và quan trọng là chống ngấy hiệu quả.

Chú ý rằng các món muối cũng có hạn sử dụng, bởi để quá lâu sẽ bị chua và không tốt cho sức khỏe của bạn và cả gia đình đâu nhé. Cuối cùng chúc thành công với hai món muối chống ngán hiệu quả trên.

Bài viết cùng chuyên mục