T4, 06 / 2016 5:15 sáng | buithiha

Bánh rán nhân su kem là món bánh được nhiều người yêu thích nó là món bánh vừa lạ mà vừa quen. Tuy mới chỉ xuất hiện mới đây thôi nhưng loại bánh này đã tạo nên cơm sốt đối với tất cả mọi người. Ngoài ra cách làm bánh rán nhân su kem cũng […]

Bánh rán nhân su kem là món bánh được nhiều người yêu thích nó là món bánh vừa lạ mà vừa quen. Tuy mới chỉ xuất hiện mới đây thôi nhưng loại bánh này đã tạo nên cơm sốt đối với tất cả mọi người. Ngoài ra cách làm bánh rán nhân su kem cũng không khó chỉ cần bỏ ra chút thời gian là bạn có thể thực hiện món ăn yêu thích này rồi đấy nhé.

bánh rán nhân su kem

1. Nguyên liệu làm bánh rán nhân su kem

Vỏ bánh:

– 360ml nước

– 100 đến 120g bơ nhạt

– 190g bột mì

– 5 quả trứng

– 5g đường

Nhân su kem:

– 400ml sữa tươi ko đường

– 4 lòng đỏ trứng gà

– 40g bột ngô

– 80g đường

– 10g bơ nhạt

– muối, vani

bánh rán nhân su kem 1

2. Cách làm bánh rán nhân su kem tại nhà

Làm phần vỏ bánh:

Bạn lấy trứng ra và đánh tan trong một chiếc tô. Sau đó thì bắc chảo chống dính lên cho nước và bơ, đường cùng với chút muối đun đến khi tất cả nguyên liệu này tan hết rồi cho bột mì đa rây mịn vào dùng cùng với thìa gô quấy đều lên đến khi thu được một khối bột mịn và dẻo là được.

Tiếp theo bạn bắc một chiếc chảo khác lên cho trứng đánh tan vào bạn se chia chúng làm hai lần. Lần đầu thì bạn se làm lợn cợn và loãng nhưng khi đánh bột thì càng đặc thì bột càng mịn và bóng. Cuối cùng cho bột vào trong túi bắt kem có đui đã chuẩn bị sẵn.

Nhân bánh:

Lấy lòng đỏ trứng gà đánh tan cùng với đường và rây bột ngô vào phần trứng đã đánh cho chúng hòa quện cùng với nhau. Tiếp tục đun nóng già sữa và đổ vào cùng với trứng khuấy thật đều lên nhé. Đổ hỗn hợp lên chảo đun với lửa vừa và khuấy đều liên tục sao cho bột không bị vón lại.

Cho phần bơ và muối đa khuấy đều và mịn thì cho chúng vào túi bắt kem đã được chuẩn bị. Hoặc nếu bạn muốn món bánh của mình có vị trà xanh thì bạn cho thêm bột trà anh vào với bột ngô nhé.

Chiên bánh:

Cho một chảo dầu lên bếp sao cho lượng dầu phải ngập bánh để cho bánh được giòn và vàng. Lấy một chiếc môi dài sau đó nhúng xuống dầu chảo để dầu bám vào muôi không bị dính, bóp bột lên chiếc môi và nhúng chúng vào chầu dầu thì từ từ đoạn bột rơi ra, chiên bánh đến khi vàng ruộm thì lấy ra để trên giấy thấm dầu để khi ăn không bị ngấy, làm lần lượt với số bột còn lại nhé.

Bạn hay xay khoảng 100g đường thành bột và sau khi chiên xong thì đổ đường bột vào lắc đều. Sử dụng một con dao sắc bổ thân bánh rồi bạn bơm su kem vào bầy bánh ra đĩa cho thêm chút bột thừa lên là có thể thưởng thức được.

Đối với món bánh này bạn có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh đều được, nếu muốn ăn lạnh thì bạn hãy bảo quản chúng trong tủ lạnh khi nào muốn thưởng thức cũng được.

Bánh su kem là món vừa lạ lại vừa quen, nguyên tên bánh cũng khiến cho người nghe tò mò về món ăn này. Không những thế hương vị của món bánh rất ngon được nhiều người yêu thích và nó cũng chính là món được đem ra buôn bán trên mạng xã hội hiệu quả.

bánh rán nhân su kem 2

Bánh rán nhân su kem có đặc điểm ở phần ngoài có hình dáng thuôn dài và rắc đường bột li ti mà theo nhiều người chia sẻ khi ăn để tạo cảm giác mềm và xốp giống bánh mì chứ không giống với vỏ bánh su kem thông thường.

Cách làm bánh rán su kem trên đây sẽ đem đến cho chúng ta món ăn đặc biệt thơm ngon và hấp dẫn đang gây sốt trên mạng xã hội hiện nay, hy vọng với cách này sẽ giúp chị em có thêm cho mình món ăn mới lạ cho cả gia đình thưởng thức.

Bài viết cùng chuyên mục