T3, 11 / 2021 8:39 chiều | admin2

Kết hợp giữa bánh kem và trái cây là xu hướng được nhiều mẹ đảm ưa chuộng. Các loại hoa quả, trái cây không chỉ làm cho bánh bắt mắt hơn mà còn giúp bánh thơm ngon hơn. Mời bạn tìm hiểu cách làm bánh kem trái cây để trổ tài làm những chiếc bánh thơm […]

Kết hợp giữa bánh kem và trái cây là xu hướng được nhiều mẹ đảm ưa chuộng. Các loại hoa quả, trái cây không chỉ làm cho bánh bắt mắt hơn mà còn giúp bánh thơm ngon hơn. Mời bạn tìm hiểu cách làm bánh kem trái cây để trổ tài làm những chiếc bánh thơm ngon như ở tiệm trong bài viết sau.

1/ Nguyên liệu làm bánh kem trái cây

Để làm được theo hướng dẫn cách làm bánh kem trái cây chuẩn như ngoài hàng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau:

1.1/ ​Phần bánh bông lan

– Bột mì: 125g (số 8 hoặc đa dụng)

– Trứng gà: 4 quả

– Đường: 100g

– Vanila: 5ml

– Mật ong: 20-30g

– Muối: 1/2 thìa cà phê

– Bơ lạt: 40g

– Sữa tươi không đường: 40g

Chuẩn bị nguyên liệu để làm được bánh kem trái cây đẹp mắt

1.2/ Phần kem trang trí

– Whipping cream: 500g

1.3/ Phần nhân trái cây

– Dâu tây: 20 quả

– Kiwi: 3 quả

– Xoài chín : 1 quả

2/ Cách làm bánh kem trái cây

Cách làm bánh kem trái cây đơn giản như sau:

2.1/ Làm bánh bông lan

– Với phần trứng

+ Cho vào âu các nguyên liệu gồm trứng, đường, muối, vanila, mật ong rồi dùng phới lồng khuấy đều tay cho trứng tan và các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

+ Đun một nồi nước nóng, đặt âu trứng ở trên miệng nồi (tránh để đáy âu chạm nước) rồi dùng phới lồng khuấy trộn cho hỗn hợp tan và đồng nhất. Khi thấy các bọt trắng thì nhấc âu ra khỏi nồi.

Đánh trứng để làm bánh kem trái cây

+ Cho bơ lạt và sữa tươi vào một chiếc nồi khác rồi chưng cách thủy cho bơ tan và sữa ấm lên.

+ Dùng máy đánh trứng với tốc độ vừa, đánh cho âu trứng ngả màu vàng ngà thành một chất kem nhẹ.

– Với phần bột

+ Rây bột mì qua rây cho mịn rồi đổ từ từ vào phần trứng đã đánh ở trên. Dùng phới lồng trộn đều cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

+ Tiếp tục múc từng phần bột đã trộn này vào trộn cùng với bơ và sữa tươi đã chưng cách thủy. Sử dụng phới dẹt đảo hỗn hợp bột từ dưới hất lên trên một cách nhẹ nhàng sao cho hỗn hợp mịn và đồng nhất.

– Nướng bánh

+ Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 175 độ C trong 15 phút. Trong khi đó bạn chuẩn bị khuôn, lót giấy nến và đổ bột đã trộn ở trên vào, đập nhẹ xuống bàn để vỡ mặt khí to và bột dàn đều.

+ Tiến hành nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 30 – 35 phút. Khi thấy bánh vàng đều các mặt, bạn mở cửa lò ra và để trong 5 phút rồi lấy bánh ra chờ nguội.

2.2/ Làm kem trang trí

+ Cho whipping cream vào âu sạch, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp rồi tăng dần lên cao sao cho kem đông đặc.

2.3/ Sơ chế trái cây

Các loại trái cây bạn cắt bỏ cuống, rửa sạch và cắt thành lát mỏng. Tùy vào khẩu vị và sở thích mà bạn có thể thay thế những loại trái cây khác và cắt tạo hình những loại trái cây sao cho đẹp mắt nhất.

 

Cắt tỉa trái cây để làm bánh kem

2.4/ Trang trí bánh kem trái cây

+ Sau khi bánh đã nguội, bạn tiến hành mang đi trang trí. Đầu tiên, cắt bánh thành 3 phần đều nhau theo chiều ngang.

+ Với lớp đầu tiên, phết một lớp nước đường mỏng đến lớp kem, rồi đến dâu tây đã cắt lát và cuối cùng là lớp kem phủ lên dâu tây.

+ Bạn đặt phần thứ 2 lên phần thứ nhất, phết một lớp kem trước sau đó cho phần nhân xoài lên trên và phủ kín phần kem cho nhân xoài.

+ Đặt lớp bánh thứ 3 lên trên lớp 2 và trang trí bằng cách phủ đều kem lên hết thành và mặt bánh đồng thời chà láng mịn. Cuối cùng, sử dụng kiwi cùng phần xoài và dâu còn lại trang trí sao cho hài hòa, đẹp mắt.

Một chiếc bánh kem trái cây xinh xắn sau khi đã hoàn thành các công đoạn

Cách làm bánh kem trái cây có thành công hay không phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật đánh trứng và set nhiệt khi nướng. Nếu bạn chưa quen với phương pháp đánh trứng cả quả, có thể tách lòng và dùng kỹ thuật đánh bông lòng trắng trứng rồi tiến hành làm như với cách làm bánh kem đơn giản. 

Hãy cùng xem thêm nhiều bài hướng dẫn làm bánh của chúng tôi tại chuyên mục CÁCH LÀM BÁNH đơn giản cho mọi nhà. Hy vọng các bạn sẽ có nhiều món ăn ngon với Congthucnauan.net

Bài viết cùng chuyên mục