T6, 11 / 2021 2:38 sáng | admin2

Trà xanh – matcha là một nguyên liệu được sử dụng nhiều trong làm bánh. Nguyên liệu này không chỉ làm cho bánh có màu xanh đẹp mắt mà khi ăn tạo cảm giác lạ miệng. Bánh kem trà xanh cũng rất tốt cho sức khỏe. Hãy tham khảo cách làm bánh kem dưới đây […]

Trà xanh – matcha là một nguyên liệu được sử dụng nhiều trong làm bánh. Nguyên liệu này không chỉ làm cho bánh có màu xanh đẹp mắt mà khi ăn tạo cảm giác lạ miệng. Bánh kem trà xanh cũng rất tốt cho sức khỏe. Hãy tham khảo cách làm bánh kem dưới đây và thực hiện cùng congthucnauan bạn nhé!

1. Nguyên liệu làm bánh kem trà xanh

Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian và công sức, bạn sẽ tự tay làm được một chiếc bánh kem trà xanh đẹp, thơm ngon. Dưới đây là những gì cần chuẩn bị để thực hiện được loại bánh này:

– Bột mỳ: 50g

– Bột bắp: 50g

– Bột matcha: 30g

– Sữa tươi không đường: 40g

– Trứng gà: 4 quả

– Đường: 100g

– Kem topping: 200 ml

– Dầu ăn: 40ml

– Muối: một ít

– Chanh: 1 quả

– Đồ dùng dùng để làm bánh: Giấy nến, khuôn, lò nướng…

2. Cách làm bánh kem trà xanh

Dưới đây là cách làm bánh kem trà xanh chuẩn, các bạn nên làm theo từng bước để tránh mắc sai xót trong từng công đoạn. Chúc các bạn thành công!

2.1. Cách làm cốt bánh kem trà xanh

Bước 1:

– Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hai bát riêng biệt. Dùng phới lồng khuấy tan lòng đỏ rồi đổ đường, sữa, dầu ăn vào.

– Tiếp tục khuấy đều cho các nguyên liệu tan và hòa quyện vào nhau.

– Bột mì, bột bắp, bột trà xanh bạn mang đi rây thật mịn, sau đó trộn chung lại với nhau trong bát to.

Bước 2

Cho hỗn hợp lòng đỏ đã đánh ở trên bước 1 vào bát bột đã rây mịn. Trộn thật đều tay để hỗn hợp bột mịn và không bị vón cục.

Trộn bột để làm bánh trà xanh

Bước 3:

– Tiến hành đánh bông lòng trắng trứng bằng cách cho lòng trắng, muối và nước cốt chanh tươi vào âu sạch rồi dùng máy đánh trứng đánh.

– Mở máy đánh trứng ở nấc thấp rồi đánh cho lòng trắng bông nhẹ. Tiếp tục cho đường vào đánh đến khi các hỗn hợp bông mịn là được.

Bước 4:

– Chia lòng trắng trứng thành 3 phần, đầu tiên cho một phần vào hỗn hợp lòng đỏ trứng ở trên.

– Dùng máy đánh ở tốc độ thấp để hỗn hợp hòa quyện.

– Tiếp đến cho lần lượt các phần lòng trắng còn lại vào đánh đều.

Bước 5:

– Khi hỗn hợp đã được trộn đều, đổ vào khuôn và mang đi nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong 30 – 40 phút.

2.2. Hoàn thiện bánh kem trà xanh

– Khi bánh đã nguội hẳn, lấy bánh ra khỏi khuôn để tiến hành trang trí. Đầu tiên, bạn sử dụng cao cắt bánh, cắt ngang thành bốn lát đều nhau.

– Để miếng thứ nhất lên bàn xoay, phết một lớp kem topping cho thật đều mặt bánh.

– Sau khi đã hoàn thành miếng thứ nhất, đặt miếng thứ 2 lên và làm tượng tự như vậy cho đến hết các miếng còn lại.

– Cứ xen kẽ một lớp bánh, một lớp kem thật đều và khi xong bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh.

2.3 Yêu cầu thành phẩm

Bánh kem trà xanh đạt là bánh nở tốt, mềm mịn, màu trà xanh đẹp mắt và dậy mùi thơm. Sau khoảng 1 giờ, lúc này bánh đã mát lạnh, bạn lấy ra, cắt thành các miếng nhỏ và thưởng thức. Bánh kem trà xanh ngon hơn khi ăn lạnh.

Cắt bánh kem trà xanh thành từng phần nhỏ và thưởng thức

3. Lưu ý khi làm bánh kem trà xanh

Cũng như cách làm bánh kem truyền thống, cách làm bánh kem trà xanh có đạt hay không quan trọng ở khâu đánh bông lòng trắng trứng. Để bánh nở tốt, chỉ đánh lòng trắng tới bông mềm, không đánh quá lâu.

– Trước khi nướng bánh cần bật lò trước 10 – 15 phút rồi cho khuôn đã lót giấy nướng vào lò. Sau đó mới đổ hỗn hợp bột vào để nướng. Việc này giúp bánh nở tốt.

Học cách làm bánh kem trà xanh chuẩn | Cách làm bánh kem ngon

– Để bánh kem trà xanh sau khi nướng không bị xẹp, sau khi tắt lò, bạn nên để lại thêm 5 phút rồi mới lấy ra.

– Bánh trà xanh bảo quản ngăn mát tủ lạnh 3 – 4 ngày, không nên để lâu vì bánh có thể không ngon, mất hương vị của bột matcha.

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh kem trà xanh chuẩn cho mọi người. Hy vọng qua hướng dẫn trên, các bạn có thể tự làm cho mình những chiếc bánh kem trà xanh thật ngon và xinh xắn. Để làm được nhiều loại bánh hơn hãy truy cập chuyên mục CÁCH LÀM BÁNH của Congthucnauan nhé.

Bài viết cùng chuyên mục