T5, 04 / 2016 9:51 sáng | buithiha

Bánh Cupcake sầu riêng là món ăn khá hấp dẫn thường được người thưởng thức mê hoặc bởi vẻ ngoài đẹp mắt cùng hương vị ngây ngất của sầu riêng. Khi thưởng thức bạn sẽ thấy phần nhân bánh mềm mịn và tơi xốp, không bị khô và vị ngọt vừa phải rất ngon miệng. […]

Bánh Cupcake sầu riêng là món ăn khá hấp dẫn thường được người thưởng thức mê hoặc bởi vẻ ngoài đẹp mắt cùng hương vị ngây ngất của sầu riêng.

Khi thưởng thức bạn sẽ thấy phần nhân bánh mềm mịn và tơi xốp, không bị khô và vị ngọt vừa phải rất ngon miệng. Không những thế món bánh này còn phù hợp với những buổi tiệc tại nhà hay cho những chuyến picnic bên gia đình và bạn bè. Cùng tim hiểu cách làm bánh Cupcake sầu riêng dưới đây nhé.

banh-sau-rieng1

 

1. Nguyên liệu làm bánh Cupcake sầu riêng

– Bánh oreon 10 đến 12 cái

– Kem phô mai  250g

– Đường 30g

– Trứng 1,5 quả để ở nhiệt độ phòng

– Sữa nguyên kem  40 ml

– Bột ngô 7g

– Cơm sầu riêng quết nhuyễn, để ở nhiệt độ phòng 150g

2. Cách làm bánh Cupcake sầu riêng

banh-sau-rieng

 

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy bỏ kem phô mai vào một chiếc âu lớn và đồng thời đánh cho chúng mịn với tốc độ thấp sao cho thu được hỗn hợp mềm, mịn nhuyễn không bị vón cục.

Bước 2: Tiếp theo bạn cho đường vào âu và đánh kem đánh trong vòng 4 phút với tốc độ thấp để đường tan hết trong kem và hỗn hợp mịn.

Bước 3: Lần lượt đập từng quả trứng vào và tiếp tục đánh cho trứng quyện thật mịn và hỗn hợp có màu đẹp mắt là được.

Bước 4: Sau đó bạn cho đường vào âu vừa đánh vừa đánh kem ở tốc độ thấp trong khoảng 4 phút để đường hòa tan trong cùng với hỗn hợp.

Bước 5: Cho bột ngôi vào hỗn hợp

Bước 6: Tiếp đến các bạn cho sầu riêng vào hỗn hợp. Bởi vì vị sầu riêng chính là vị của bánh nên khi lựa chọn sầu riêng bạn hãy lựa chọn những quả chín tới có phần thịt ngọt mềm, và không bị sượng để món bánh Cupcake ngon hơn.

Bước 7: Bạn dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp này lên sao cho thu được hỗn hợp quyện đều mềm mịn và không bị vón cục.

Bước 8: Đối với những người không ăn quen sầu riêng thì bớt đi hương sầu riêng bằng cách cho thêm vào một ống vani nhỏ này vào hỗn hợp và trộn đều chúng lên.

Bước 9: Sau khi đánh hỗn hợp thấy đã mềm mịn thì hãy lót giấy vào khuôn nướng lần lượt đặt từng cái bánh Oreo vào đáy khuôn hoặc bánh quy cũng được và đổ hỗn hợp kem phô mai sầu riêng lên từng khuôn nướng, thời gian nướng bánh khoảng 20 đến 25 phút ở 160 độ C hoặc cho đến khi bánh có vỏ ngoài màu vàng và trông đẹp mắt là được.

banh-sau-rieng2

 

Hãy thử bắt tay trổ tài cho cả gia đình mình món bánh cupcake sầu riêng ngon tuyệt này nhé, chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh sầu riêng trên đây của chúng tôi.

Một số lưu ý khi làm bánh cupcake sầu riêng:

– trong quá trình trộn hỗn hợp bột các bạn phải đánh sao cho đều tay thì bột mới được mềm và mịn, không bị vón cục. Bạn có thể dùng máy đánh hoặc có thể đánh bằng tay cho đến khi thu được hỗn hợp ưng ý là được.

– Chọn sầu riêng cho bánh: Nên chọn những quả có độ phân múi đều và không chọn những quả vẹo mà chọn quả có eo bánh mì, thông thường to đều các chỗ. Hoặc những quả có hơi nứt nhẹ và có mùi thơm đậm. Từng mảng gai sầu riêng nở to đều và ít nhọn cứng chắc, bóp hai gai gần lại với nhau nếu là sầu riêng già thì gai cứng hơn còn nếu quả non thì gai mềm.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục