T7, 02 / 2017 12:08 sáng | trinhtram

Bạn có thể bắt đầu khai lò đầu năm với cách làm bánh bông lan hương cam hấp dẫn cho cả gia đình. Cách làm khá đơn giản nên bạn có thể trổ tài nội trợ của mình đấy nhé. Mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn và tiền tài, món bánh bông […]

Bạn có thể bắt đầu khai lò đầu năm với cách làm bánh bông lan hương cam hấp dẫn cho cả gia đình. Cách làm khá đơn giản nên bạn có thể trổ tài nội trợ của mình đấy nhé.

Mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn và tiền tài, món bánh bông lan hương cam này chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo để bạn khai lò đấy. Với huonwng vị thơm ngon, có đan xen vị chưa ngọt nên khi thưởng thức bạn sẽ không phải lo lắng khi bị ngán. Không chỉ mang đến cảm giác ngon miệng mà bánh bông lan hương cam sẽ là món ăn mang đến may mắn cho gia đình bạn trong năm 2017 này.

1. Nguyên liệu làm bánh bông lan hương cam

Trước hết để có thể thực hiện món bánh này bạn sẽ cần chuẩn bị một số nguyên liệu làm bánh bông lan hương cam cần thiết dưới đây:

+ Cam tươi: 1 quả

+ Bơ để ở nhiệt độ phòng: 100g

+ Đường cát trắng: 125g

+ Trứng gà: 2 quả

+ Bột mỳ đa dụng: 150g

+ Bột bắp: 20g

+ Sữa tươi: 100ml

+ Bột nở: 1 thìa cà phê

+ Vanilla

+ Muối, ½ thìa nước cốt chanh hoặc ½ thìa cream tartar

Cách làm bánh bông lan hương cam đơn giản cho gia đình bạn

Nguyên liệu làm hỗn hợp sốt đường:

+ Đường bột: 64g

+ Nước cam: 2 thìa

+ Nước: 1 thìa

+ Vỏ cam

2. Cách làm bánh bông lan hương cam

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên thì chúng ta cũng nhau bắt tay vào công thức làm bánh bông lan hương cam với các bước đơn giản sau:

+ Bước 1: bạn cho bơ và đường vào một chiếc bát sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông mềm hỗn hợp đó lên.

+ Bước 2: Lấy lòng đỏ trứng gà cho vào bát hỗn hợp trên rồi tiếp tục đánh đều lên, và để riêng phần lòng trắng trứng ra.

+ Bước 3: Bạn rây tất cả các loại bột có trong nguyên liệu như 150g bột mỳ, 1 thìa cà phê bột nở, 20g bột bắp lại với nhau.

+ Bước 4: Sau đó bạn cho vào bát bơ 1/3 lượng bột đã rây, rồi cho thêm vào đó 1/3 lượng sữa tươi vào và đánh đều hỗn hợp đó với nhau. Bạn cứ làm như vậy cho đến khi lượng sữa tươi và bột hết, tuy nhiên bạn cũng không nên đánh quá kỹ nhé bởi bánh của bạn sẽ bị chai.

Cách làm bánh bông lan hương cam đơn giản cho gia đình bạn

+ Bước 5: Với phần lòng trắng trứng được tách riêng thì bạn cho thêm vào đó một chút muối, rồi đánh đều cho đến khi nổi bọt lên thì bạn cho thêm ½ thìa nước cốt chanh hoặc ½ thìa bột tartar.

+ Bước 6: Bạn tiếp tục đánh bông đều hỗn hợp lòng trắng chứ cho đến khi bông cứng thì bạn cho 1/3 phần lòng trắng sang bát bơ và đảo đều cho loãng bớt ra. Sau đó bạn lại cho lại vào bát lòng trắng trứng rồi trộn đều và nhanh tay đến khi có được một hỗn hợp bột mịn.

+ Bước 7: Bạn chia bột vào trong khuôn nướng, bạn cũng có thể dùng thìa để múc kem chia bột cho đều hơn. Trước khi nướng bạn nên đập khay nướng xuống bạn nhiều lần để cho bột vỡ hết những bọt khí và có thể dàn đều hơn trong khay nướng.

+ Bước 8: Cho khay nướng vào lò với nhiệt độ là 160 độ C, bạn nướng trong khoảng 25 phút. Sau đó lấy ra bạn có thể dùng ghim thử tăm vào bánh nếu như thấy bánh khô và không bị dính bột thì bánh đã chín rồi đấy. Bạn cũng không nên nướng bánh quá lâu bởi như vậy bánh sẽ bị khô và không ngon đâu nhé.

+ Bước 9: Với những nguyên liệu trong phần sốt đường bạn trộn đều chúng lên và khuấy thật đều để làm đường bột tan.

Bước 10: Đợi bánh nguội bớt thì bạn trang trí bánh với một vài thìa sốt đường, sau đó cho thêm cả vỏ cam hay thêm một miếng cam tươi lên trên mặt bánh để làm món bánh này thêm hấp dẫn hơn.

Cách làm bánh bông lan hương cam đơn giản cho gia đình bạn

Vậy là món bánh bông lan hương cam đã hoàn thành rồi đấy. Chúc bạn thành công với cách làm bánh này.

>>> Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục