T6, 03 / 2017 9:33 chiều | trinhtram

Trong những ngày cuối tuần này, bạn có thể tự chuẩn bị bữa sáng cho gia đình mình với cách làm bánh bao màn thầu thơm ngon và hấp dẫn. Chắc chắn gia đình bạn sẽ có được bữa sáng ngon lành và đầy đủ hơn với loại bánh này. Bánh bao màn thầu hành chay […]

Trong những ngày cuối tuần này, bạn có thể tự chuẩn bị bữa sáng cho gia đình mình với cách làm bánh bao màn thầu thơm ngon và hấp dẫn. Chắc chắn gia đình bạn sẽ có được bữa sáng ngon lành và đầy đủ hơn với loại bánh này.

Bánh bao màn thầu hành chay là một trong những món ăn vô cùng hấp dẫn của xứ Trung Hoa. Nó là một trong những loại bánh không hề có nhân, bánh khá mềm và trắng muốt nên nhìn bên ngoài chắc chắn bạn cũng đã thấy phấn khích rồi đấy. Với cách làm khá đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm bạn đã có thể tự tay thực hiện món ăn này cho cả nhà rồi đấy.

Cách làm bánh bao hành chay thơm ngon cho bữa sáng cuối tuần

Để bạn có thể ngủ nướng thêm một chút vào sáng ngày cuối tuần, bạn có thể tạo hình bánh rồi cho vào tủ lạnh để ở ngăn đông đá. Sáng ra bạn chỉ cần đem nó đi hấp nóng lại để ăn là được. Dưới đây là cách làm bánh bao hành chay đơn giản mà bạn có thể tham khảo.

1. Nguyên liệu làm bánh

Trước khi bắt tay vào thực hiện món ăn này bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu làm bánh bao hành chay cần thiết như sau:

+ Bột mỳ đa dụng: 300g

+ Nước ấm hoặc sữa ấm khoảng 32 đến 38 độ C: 160g

+ Đường trắng: 45g

+ Muối: 3g

+ Men bánh mì: 3g

+ Hành lá: 100g

+ Dầu ăn

Cách làm bánh bao hành chay thơm ngon cho bữa sáng cuối tuần

2. Cách thực hiện

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết, bạn có thể bắt tay vào thực hiện cách làm món bánh bao hành chay theo các bước sau.

+ Bước 1: Đầu tiên bạn đổ sữa ấm hoặc nước ấm vào bát men khô với đường, sau đó bạn trộn đều lên và đợi trong khoảng 10 đến 15 phút cho men kích hoạt tốt hơn.

+ Bước 2: Tiếp theo bạn cho bột mì và muối vào đó và trộn đều lên, bạn nhào bột để tạo thành hỗn hợp bột mịn và đàn hồi.

+ Bước 3: bạn cho một chút dầu ăn lên phối bột rồi bạn để cho bột nghỉ khoảng 30 phút cho bột nở lên gấp đôi hoặc gấp ba số lượng bột ban đầu. Bạn có thể kiểm tra bột nở bằng cách nhấn tay vào giữa bột nếu như mà bột không còn đàn hồi thì bột đã trở lại thì bột đã nở hết cỡ rồi đấy nhé.

Cách làm bánh bao hành chay thơm ngon cho bữa sáng cuối tuần

+ Bước 4: Bạn cho bột ra một mặt phẳng nào đó rồi bắt đầu chia bột ra thành nhiều phần khác nhau.

+ Bước 5: Tiếp theo bạn dùng cán để cán bột thành những miếng mỏng rồi bạn cho hành lá đã thái nhỏ lên trên khắc mặt bột.

+ Bước 6: Sau đó bạn cuộn miếng bột lại thành cuộn dài, bạn cắt khối bột thành từng miếng bột nhỏ.

Cách làm bánh bao hành chay thơm ngon cho bữa sáng cuối tuần

+ Bước 7: Bạn nên lấy một chiếc đũa để tạo hình cho bột, rồi bại lại gập đôi miếng bột cho nó có hình dáng đẹp mắt hơn.

+ Bước 8: Cuối cùng bạn cho miếng bột vào trong nồi hấp, bạn nên đun với lửa vừa trong khoảng 15 phút là bánh đã chín đều rồi đấy.

3. Thành phẩm

Chỉ với 8 bước thực hiện đơn giản như trên bạn đã có được một món ăn sáng hoàn hảo cho gia đình mình rồi. Bánh bao hành chay là một trong những loại bánh rất dễ thực hiện, bạn có thể biến tấu món ăn này với việc thay hành bằng các loại nguyên liệu dinh dưỡng khác. Điều đó sẽ làm cho món bánh bao này thêm đa dạng và khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn khi thưởng thức.

Bánh bao hành chay thơm mùi hành với vị bánh mềm xốp với vị sữa hấp dẫn, bạn có thể chấm bánh bao cùng với loại tương cay. Điều đó sẽ càng làm tăng thêm hương vị cho món bánh này. Nó quả thực là một thực đơn hấp dẫn cho gia đình bạn vào những ngày cuối tuần. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.

>>> Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục