T5, 07 / 2017 9:44 chiều | ngongan

Để bảo quản rau củ lâu tươi chị em không thể bỏ qua những phương pháp bên dưới, rau củ lâu tươi sẽ giúp cho món ăn của bạn càng thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn, đầy đủ sắc, hương, vị cho món ăn. 1. Phân loại rau củ khi bảo quản Khi bảo […]

Để bảo quản rau củ lâu tươi chị em không thể bỏ qua những phương pháp bên dưới, rau củ lâu tươi sẽ giúp cho món ăn của bạn càng thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn, đầy đủ sắc, hương, vị cho món ăn.

1. Phân loại rau củ khi bảo quản

Khi bảo quản rau củ bạn cần phân loại rau củ cần thận bởi mỗi loại rau củ khác nhau đều có những cách bảo quản không giống nhau.

– Trong đó để bảo quản các loại rau xanh bạn cần tránh để rau xanh gần với củ quả bởi các loại củ quả có thể làm lá rau bị dập và úng đi, trong đó tủ lạnh làm mát rau nhưng lại có tác dụng hút ẩm nên rau thường không có được độ ẩm cần thiết.

Cách bảo quản rau củ lâu tươi cho chị em nội trợ

Chính vì thế khi bảo quản rau lá thường dễ bị héo, tốt nhất bạn nên cho rau vào trong túi bóng cùng với khăn giấy ướt để rau hút ẩm, tươi lâu hơn.

– Nếu muốn bảo quản khoai tây bạn chỉ cần để khoai tây trong túi giấy khô và để nơi thoáng mát là được, tuyệt đối không để khoai tây sát nền đất để tránh khoai mọc mầm, còn với cải bắp cùng súp lơ thì không được rửa trước khi bảo quản để tránh làm rau bị úng, thay vào đó bạn bọc rau trong túi nilon và để trong ngăn mát tủ lạnh là được

– Khi bảo quản cà chua bạn cũng không để cà chua vào tủ lạnh để tránh không khí hanh khô làm cà chua mất đi độ tươi ngon, thay vào đó bạn nên để cà chua trong túi giấy hay để táo hoặc chuối vào túi cà chua từ 1 tới 2 ngày là được

– Nếu muốn bảo quản cà rốt tốt nhất bạn không nên dùng nước để rửa, thay vào đó phải cắt sạch cuống lá, để hong khô nơi thoáng mát là được

Cách bảo quản rau củ lâu tươi cho chị em nội trợ

– Những loại rau ăn lá cần bảo quản rau còn nguyên cụm và tươi xanh, loại bỏ sạch lá dập cùng héo, không dùng nước để rửa mà cuộn rau trong giấy báo, để ngăn mát tủ lạnh là được.

– Riêng với đậu Hà Lan hay ớt Đà Lạt khi bảo quản bạn cần rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa phải rồi đun sôi nước, cho thêm chút muối vào nước và nhúng rau sơ qua, bỏ rau vào nước đá lạnh để giảm nhiệt độ đột ngột, ngâm khoảng 2 tới 3 phút thì cho rau vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản rau tươi xanh hơn là được.

2. Cách bảo quản hoa quả

Ngoài rau củ thì những loại hoa quả cũng cần chú ý bảo quản hoa quả cẩn thận để tươi ngon lâu hơn, trong đó chủ yếu là những loại quả tươi mà bạn thường sử dụng.

Trong đó để bảo quản chanh, cam, quýt cùng những loại quả có múi thì bạn cần chọn những quả cầm nặng tay khi mua, vỏ phải căng mọng và tươi. Khi bảo quản cam, chanh, quýt bạn có thể bảo quản nhiệt độ bình thường, hoặc có thể gói hoa quả vào túi nhựa để trong ngăn mát sẽ bảo quản được lâu hơn nhiều.

Cách bảo quản rau củ lâu tươi cho chị em nội trợ

Bưởi có thể bảo quản trong túi lưới hoặc rổ, để nơi thoáng mát chứ không nên cất trong bọc nilon nhé.

Muốn bảo quản Lê bạn nên mua lê chưa chín hẳn, để lê dựng đứng quả và để dưới nhiệt độ thường cho lê chín dần là được, lê chín có thể để trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản đều được nhé.

Đối với táo khi bảo quản tốt nhất bạn nên để táo trong ngăn mát tủ lạnh để giữ táo tươi lâu hơn, với cách làm này bạn thậm chí có thể bảo quản táo tươi lâu tới 2 tuần, dưới nhiệt độ bình thường táo hay nhanh chín, dễ hỏng hơn.

Bài viết cùng chuyên mục