T3, 08 / 2017 2:36 sáng | ngongan

Trong thời điểm mùa hè nóng nực như hiện nay đa phần trẻ nhỏ đều thích uống nước giải khát có ga, nhưng loại nước này lại hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Thay vào đó để giải nhiệt cho bé mùa hè, các mẹ có thể chế biến nước đậu nành bí ngô […]

Trong thời điểm mùa hè nóng nực như hiện nay đa phần trẻ nhỏ đều thích uống nước giải khát có ga, nhưng loại nước này lại hoàn toàn không tốt cho sức khỏe.

Thay vào đó để giải nhiệt cho bé mùa hè, các mẹ có thể chế biến nước đậu nành bí ngô cực bổ dưỡng cho con với hương vị tinh khiết, thơm ngon làm tăng cường khẩu vị cũng như bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho trẻ.

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm nước đậu nành bí ngô

Để làm nước đậu nành bí ngô cho trẻ bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :

Bí quyết làm nước đậu nành bí ngô cực ngon cho bé mùa hè

Hạt đậu nành : 1 muỗng canh

Bí ngô : 1 miếng

Gạo lứt đỏ : nửa chén

Máy làm sữa đậu nành

Với những nguyên liệu trên là bạn đã có thể chế biến được nước đậu nành bí ngô cực thơm ngon cho trẻ rồi đấy nhé.

2. Cách làm nước đậu nành bí ngô

Trên thực tế cách làm nước đậu nành bí ngô cực đơn giản, chị em chỉ cần thực hiện theo đúng các bước dưới đây là được:

Bước 1

Đầu tiên khi làm nước đậu nành bí ngô là bạn đem đậu nành cùng với gạo lứt đỏ toàn bộ đổ vào trong nước để ngâm, ngâm trong thời gian dài khoảng từ 3 tới 8 tiếng là được.

Bí quyết làm nước đậu nành bí ngô cực ngon cho bé mùa hè

Đậu nành cùng gạo lứt đỏ sau khi ngâm xong thì vớt ra ngoài, để tiết kiệm thời gian bạn cũng có thể ngâm qua đêm trước khi đi ngủ, sáng hôm sau vớt lên làm nước đậu nành bí ngô cho gia đình thưởng thức hoặc cho bé uống giải nhiệt trong ngày hôm sau đều được

Bước 2

Bí quyết làm nước đậu nành bí ngô cực ngon cho bé mùa hè

Kế tiếp là sơ chế bí ngô, miếng bí ngô bạn đã chuẩn bị từ trước đó tiến hành gọt vỏ sau đó rửa thật sạch, đem bí ngô cắt thành từng miếng nhỏ là được

Bước 3 :

Sau khi làm xong bạn đem đậu nành cùng với gạo lứt  vừa mới được ngâm xong cho vào trong máy làm sữa đậu nành, bỏ thêm bí ngô cắt khúc vào máy rồi cho thêm nước vào để làm thành nước đậu nành bí ngô là được

Bước 4

Lúc này bạn chỉ cần nhấm máy làm sữa đậu nành chạy theo đúng quy trình để ra được thành phẩm là nước đậu nành bí ngô là được nhé.

Bí quyết làm nước đậu nành bí ngô cực ngon cho bé mùa hè

Trong trường hợp gia đình bạn không có máy làm sữa đậu nành, bạn có thể lấy hỗn hợp bí ngô, đậu nành cùng với gạo lứt cho lên bếp để đun sôi, hạ lửa nhỏ cho hỗn hợp thật nhừ rồi cho toàn bộ hỗn hợp vào trong máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn, lọc bỏ phần bã và chắt riêng lấy phần nước cốt.

Phần nước hỗn hợp bạn tiếp tục cho vào trong nồi, đun thêm lần nữa tới khi nồi nước sôi là được.

Bước 5

Sau cùng bạn chỉ cần cho nước đậu nành bí ngô ra ngoài, có thể bỏ vào trong tủ lạnh để lạnh là được.

Bí quyết làm nước đậu nành bí ngô cực ngon cho bé mùa hè

Món nước đậu nành bí ngô còn là thứ đồ uống vừa dinh dưỡng, vừa thơm ngon cực tốt cho sức khỏe của trẻ, là thức uống mà các bé rất yêu thích.

Tự làm nước đậu nành bí ngô tại nhà còn mang lại thứ đồ uống sạch sẽ ngon miệng cho bé yêu cùng các thành viên khác trong gia đình, vừa có công dụng giải nhiệt lại giúp tăng cường sức đề kháng cực tốt, mang lại cho bạn một ngày làm việc hiệu quả hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục