T2, 06 / 2015 7:47 chiều | buithiha

Bánh khoai nhân đậu đỏ là loại bánh lạ mắt, không những thế lại vô cùng dễ làm thơm ngon, hấp dẫn tất cả mọi lứa tuổi. Hãy cùng làm cho gia đình mình món tráng miệng tuyệt vời này nhé. Nguyên liệu: – 1 củ khoai lang 200g – 250g bột gạo nếp – […]

Bánh khoai nhân đậu đỏ là loại bánh lạ mắt, không những thế lại vô cùng dễ làm thơm ngon, hấp dẫn tất cả mọi lứa tuổi. Hãy cùng làm cho gia đình mình món tráng miệng tuyệt vời này nhé.

Nguyên liệu:

– 1 củ khoai lang 200g

– 250g bột gạo nếp

– 400g đậu đỏ

– 5g bột nở

– 70g vừng trắng

– Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Khoai lang mua về rủa sạch gọt vỏ rồi cho vào nồi luộc chín hoặc hấp cho đến khi khoai chín mềm. Bạn có thể lấy chiếc đũa đâm vào khoai xem khoai đã chín chưa, khi khoai đã chín bạn tắt bếp, lấy khoai na cho vào một cái tô lớn nghiền nhuyễn.

cach-lam-banh-khoai-nhan-dau-do

Bước 2: Khi tô khoai nguội cho thêm bột gạo nếp và bột nở vòa cùng trộn với nhau, đổ 120ml nước vào dùng thìa trộn đều cho đến khi hai hỗn hợp đều vào nhau, cùng tìm hiểu công dụng của phấn hoa.

cach-lam-banh-khoai-nhan-dau-do1

Bước 3: Dùng tay nhồi bột cho bột mịn và dẻo trong vòng từ 2 đến 3 phút. Trong quá trình nhào bột có thể thêm chút bột gạo nếp hoặc nước nếu hỗn hợp bột không dính và mịn.

cach-lam-banh-khoai-nhan-dau-do2

– Chia bột thành 12 phần bằng nhau, nắn viên tròn lại. Lấy bột đậu đỏ làm nhân nên cũng chia làm 12 viên tròn nhỏ.

Bước 4: Sau đó, bạn dùng tay ấn dẹt bột khoai lang rồi đặt một viên bột đậu đỏ lên trên, sau đó miết các mép bột khoai lang lại với nhau để bột đậu đỏ được bao kín bên trong

cach-lam-banh-khoai-nhan-dau-do3

– Lăn viên bột giữa hai lòng bàn tay để bột bánh thật tròn.

– Sau đó lăn viên bột vào bát vừng thật đều để vừng bám vào, khi ăn vừa bìu vừa đẹp mắt

Bước 5: Cuối cung bắc nồi lên cho ít dầu ăn vào đun nóng, dầu ăn ngập nửa chiếc bánh cho 4 viên bánh một để bánh được chín vàng đều.

cach-lam-banh-khoai-nhan-dau-do4

Khi bánh có màu vàng nâu thì vớt bánh ra cho vào khay có để giấy thấm dầu để dầu ăn ra ngoài, lúc ăn bạn không có cảm giác bị ngấy, lần lượt với những chiếc bánh còn lại, và thưởng thức khi bánh còn nóng ăn sẽ ngon hơn. Tìm hiểu thêm cách làm thạch dưa hấu và thạch rau câu phô mai thanh mát, bổ dưỡng cho sức khoẻ

cach-lam-banh-khoai-nhan-dau-do5

cach-lam-banh-khoai-nhan-dau-do6

Bài viết cùng chuyên mục