T2, 11 / 2021 9:26 chiều | admin2

Sữa chua là thức uống cung cấp lợi khuẩn và rất tốt cho hệ tiêu hóa. Đây là món ăn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Nếu bạn cảm thấy thường xuyên ăn sữa chua quá chán, đơn điệu thì hãy đổi bữa bằng những chiếc bánh kem sữa chua béo ngậy. Chắc […]

Sữa chua là thức uống cung cấp lợi khuẩn và rất tốt cho hệ tiêu hóa. Đây là món ăn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Nếu bạn cảm thấy thường xuyên ăn sữa chua quá chán, đơn điệu thì hãy đổi bữa bằng những chiếc bánh kem sữa chua béo ngậy. Chắc chắn cách làm bánh kem này sẽ khiến các thành viên trong gia đình phải thích mê.

 

1/ Nguyên liệu làm bánh kem sữa chua

Nếu bạn muốn trổ tài làm bánh kem sữa chua thì công thức dưới đây đảm bảo thành công. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

1.1/ Nguyên liệu làm cốt bánh

– Bột mì: 60g (đa dụng hoặc bột số 11)

– Bột bắp: 40g

– Trứng gà ta: 5 quả

– Đường:  80 – 100g (tùy khẩu vị)

– Sữa chua: 180g

– Sữa tươi: 30ml

– Bơ lạt/ dầu ăn: 40ml

– Nước cốt chanh: 3 – 5ml

– Muối: 1 nhúm nhỏ

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để làm bánh kem sữa chua

1.2/ Nguyên liệu làm kem trang trí

– Sữa chua không đường: 3 muỗng canh

– Topping cream: 110g

– Đường cát trắng: 20g

– Gelatin: 2g

– Nước cốt chanh: 2ml

– Vanila: 2ml

2/ Các bước làm bánh kem sữa chua

Cũng giống như cách làm các loại bánh kem khác, làm bánh kem sữa chua cũng phải trải qua các bước làm cốt bánh rồi tới phần trang trí.

2.1/ Cách làm cốt bánh kem sữa chua

Bước 1: Đánh bông lòng trắng trứng

– Tách riêng lòng trắng để vào tô inox. Bật máy đánh trứng chế độ thấp đánh cho lòng trắng nổi bọt xà phòng lớn rồi thêm nước cốt chanh, muối vào đánh ở chế độ cao hơn.

– Khi thấy lòng trắng đã mịn mượt như bọt xà phòng, thêm từ từ đường vào đánh ở nấc vừa, dần dần tăng tốc độ lên cho đến khi lòng trắng bông có chóp mềm.

Bước 2: Trộn lòng đỏ

– Lòng đỏ bạn dùng phới lồng đánh tan, sau đó trộn cùng sữa chua, sữa và bơ sao cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau (nếu không có bơ có thể dùng dầu ăn thay thế).

Dùng phới lồng trộn lòng đỏ với các nguyên liệu khác

Bước 3: Trộn bột

– Bột bắp và bột mì đem rây thật mịn, trộn chung với nhau và cho vào hỗn hợp lòng đỏ ở bước 2.

– Dùng phới lồng khuấy cho nguyên liệu nhuyễn mịn, hòa quyện vào nhau để được hỗn hợp màu vàng nhạt, đặc sệt chảy thành dòng.

Bước 4: Trộn lòng trắng và các hỗn hợp bột

– Chia lòng trắng thành 3 phần, lần lượt cho từng phần vào âu hỗn hợp bột đã trộn ở bước 3 và dùng phới dẹt trộn từ dưới lên theo vòng tròn (kỹ thuật fold bột). 

– Sau khi hỗn hợp đã được trộn đều, dùng muôi múc bột cho vào khuôn tròn đã phết bơ chống dính.

Bước 5: Nướng bánh

– Bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút rồi cho khuôn bánh vào nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 20 phút, sau đó giảm xuống 130 độ C trong 30 phút.

– Sau khi bánh chín, bạn lấy ra, chờ bánh nguội rồi lấy khỏi khuôn.

2.2. Cách làm kem trang trí bánh kem sữa chua

– Bật máy đánh trứng ở nấc vừa và đánh topping cream, khi kem đã dần đặc lại, bạn chỉnh máy ở tốc độ cao rồi đánh tăng dần cho đông cứng lại.

– Sữa chua không đường, nước cốt chanh, đường, vanilla trộn chung vào một bát to rồi dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp rồi trộn cùng 2g bột gelatin ngâm với 10ml nước.

– Bột gelatin sẽ kết dính các nguyên liệu, làm cho hỗn hợp kem đông đặc.

– Trộn hỗn hợp này với kem topping đã đánh bông cứng ở trên, khuấy cho các nguyên liệu đồng nhất.

2.3. Trang trí bánh kem sữa chua

Lúc này kem trang trí đã sẵn sàng, bạn chia thành 2 phần, 1 phần dùng để phủ lên toàn bộ bánh. Có thể cắt đôi bánh để phủ một lớp kem ở giữa, nếu bạn là người thích ăn nhiều topping.

– Sử dụng kỹ thuật chà láng bánh kem sao cho thành và mặt trên của bánh thật láng mịn. Phần kem còn lại cho vào túi bắt kem có gắn đui và tạo hình mà bạn muốn.

– Bánh kem sữa chua muốn sinh động và đẹp mắt có thể sử dụng trái cây hoặc cái loại mứt để trang trí.

3/ Lưu ý khi làm bánh kem sữa chua

Với loại bánh này, bạn cần lưu ý một số điều sau:

– Nên dùng sữa chua không đường vì trong công thức đã có đường và bản chất của kem đã có độ ngọt.

– Khi nướng bánh, để bánh nở xốp mềm, cần căn cứ vào từng loại lò cụ thể mà tăng giảm nhiệt độ cho phù hợp. Nếu không có lò nướng có thể dùng nồi cơm điện để nướng bánh với 2 lần bật nút cook trong khoảng 50 – 60 phút.

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh kem sữa chua chuẩn cho mọi người. Hy vọng qua hướng dẫn trên, các bạn có thể tự làm cho mình những chiếc bánh kem trà xanh thật ngon và xinh xắn. Để làm được nhiều loại bánh hơn hãy truy cập chuyên mục CÁCH LÀM BÁNH của Congthucnauan nhé.

Bài viết cùng chuyên mục