T5, 08 / 2015 8:25 chiều | buithiha

Đối với những người yêu thích công việc làm bánh thì không thể bỏ qua loại bánh này được. Món bánh Baumkuchen mềm ngon, thơm nức mũi với từng miếng bánh có lớp vân rất rõ ràng và đẹp mắt. Nói đến bánh Baumkuchen nó thuộc loại bánh có xuất sứ từ Đức và thành […]

Đối với những người yêu thích công việc làm bánh thì không thể bỏ qua loại bánh này được. Món bánh Baumkuchen mềm ngon, thơm nức mũi với từng miếng bánh có lớp vân rất rõ ràng và đẹp mắt.

Nói đến bánh Baumkuchen nó thuộc loại bánh có xuất sứ từ Đức và thành phần chủ yếu của nó được làm từ bơ, trứng và bột mì. Dưới đây là công thức làm bánh các bạn cùng tham khảo để làm cho gia đình mình thưởng thức tại nhà nhé.

Nguyên liệu:

– Bơ nhạt 125g

– Đường xay 100g

– 3 quả trứng gà

– 1/2  thìa cà phê rượu Rum

– Nước lọc 10ml

– 1 gói cà phê hòa tan

– 1/4 thìa cà phê bột quế

– Bột mì đa dụng 65g

– Bột hạnh nhân 60g

– Bột ngô 50g

– Bột nở  5g

– Chocolate và kẹo màu trang trí

banh-baumkuchen

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy bật lò nướng trước khi nướng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C, . Sau đó bắt tay vào rây đều bột mỳ, bột ngô, và bột hạnh nhân, cùng với bột nở, bột quế với nhau, tiếp đến bạn hòa tan cà phê vào 10ml nước nóng

banh-baumkuchen2

Bước 2: Dùng chiếc bát để đựng lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng riêng biệt.

banh-baumkuchen1

Bước 3: Dùng máy hoặc đánh tay đánh bông lòng trắng trứng ra cùng với 40g đường, đánh đến khi thấy lòng trắng trứng bông cứng lại và dẻo mềm là được.

banh-baumkuchen3

Bước 4: Tiếp theo bạn đánh bông bơ với số đường còn lại, đến khi bơ nhạt màu, bông xốp là được

banh-baumkuchen4

banh-baumkuchen8

Bước 5: Tiếp theo bạn cho từng lòng đỏ vào bơ đánh đều, cho tiếp nước cà phê và rượu Rum vào đánh đều, sau đó rây bột vào hỗn hợp, trộn đều.

Bước 6: Chia lòng trắng trứng làm 3 phần, cho từng phần vào hỗn hợp bột, trộn đều nhẹ tay sau mỗi lần thêm theo kiểu hất ngược từ dưới lên.

Bước 7: Sau đó cho tất cả hỗn hợp bột vào túi bắt kem, cắt đầu túi 1cm.

Bước 8: Lót giấy nướng vào khuôn bánh sẵn, sau đó bóp lần lượt hỗn hợp theo vòng.

Bước 9: Sau khi đã đổ hết nguyên liệu vào khuôn bánh thì cho khuôn vào lò nướng, quan sát thấy bánh chín vàng mặt thì lấy khuôn ra và bóp thêm bánh vào lượt nữa rồi cho bánh vào lò nướng tiếp, cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết bột là được.

Khi bánh chín bạn cho bánh ra khỏi khuôn và để nguội, bạn có thể trang trí thêm cho bánh những miếng chocolate và kẹo màu cho đẹp mắt.

banh-baumkuchen10

 

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Baumkuchen.

banh-baumkuchen11

Bài viết cùng chuyên mục