T6, 08 / 2016 7:41 sáng | buithiha

Món bánh cupcake là món bánh ngon hấp dẫn ngoài ra bạn có thể làm món bánh này tại nhà rất đơn giản bạn chỉ cần tìm hiểu trong mẹo nướng bánh cupcake dưới đây nhé. Những chiếc bánh cupcake vô cùng xinh xắn cùng với lớp kem phủ ngọt ngào và đẹp mắt sẽ […]

Món bánh cupcake là món bánh ngon hấp dẫn ngoài ra bạn có thể làm món bánh này tại nhà rất đơn giản bạn chỉ cần tìm hiểu trong mẹo nướng bánh cupcake dưới đây nhé.

Những chiếc bánh cupcake vô cùng xinh xắn cùng với lớp kem phủ ngọt ngào và đẹp mắt sẽ làm cho bạn không thể cưỡng lại và rời mắt được. Nhưng mà để làm ra được chúng thì sao cho hoàn hảo thì thật nhiều bí quyết, sau đây là những mẹo nướng bánh bạn nên biết nhé.

1. Không múc hỗn hợp bột đầy đến miệng khuôn

Nếu bạn hay làm bánh sẽ thấy trong cách làm bánh cupcake hấp có ghi múc đầy cho đến khi 2/3 khuôn giấy bởi vì chúng ta không múc đầy vì bột trong quá trình nướng sẽ nở cao thêm đến miệng khuôn. Nếu như bạn cho quá nhiều bột vào khuôn thì khi bánh chín sẽ nở trào ra khỏi miệng và làm cho quá trình bắt kem lên bánh sẽ không được đẹp mắt và độ cân bằng giữa chiếc bánh và kem cũng không được tốt.

2. Giấy nướng bánh cupcake trở nên trong suốt sau khi nướng

Bạn hãy thử nghĩ rằng khi bạn hào hứng mua được cho mình những chiếc giấy nướng bánh có nhiều màu sắc và hoa văn nhưng khi nướng xong bánh lại biến màu và trở nên có màu trắng. Đó là vì chất béo hoặc do chất lỏng từ trái cây như cupcake dâu…trong quá trình nướng sẽ hình thành và thấm vào giấy nướng và làm cho giấy mất hết vẻ đẹp của chúng.

Gợi ý cho bạn hãy cho thêm ít gạo vào mỗi đáy khuôn nướng cupcake vì gạo sẽ hút được lượng dầu và làm cho những hoa văn của giấy nướng vẫn giữ được vẻ đẹp.

3. Phần kem phủ bị chảy

bánh cupcake 1

Bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi bánh nguội hẳn đi thì bắt đầu cho kem lên nhé. Đôi khi bạn sờ bên ngoài thấy đã nguội nhưng có thể bên trong bánh vẫn còn nóng nếu bạn cho kem phủ lên chúng sẽ bị tan chảy ra làm hỏng chiếc bánh thơm ngon của bạn.

4. Bánh bị va đập trong quá trình di chuyển

Ngoài ra khi chọn hộp bạn cũng nên chọn những loại có lỗ thiết kế riêng cho bánh cupcake, việc sử dụng hộp chuyên dụng sẽ làm giảm thiểu cho bạn những rủi ro va đập làm hỏng kem và làm biến dạng chiếc bánh khi vận chuyển.

5. Bánh bị lõm mặt

bánh cupcake 2

Trong quá trình bạn nướng bánh cupcake thì bạn không nên mở cửa lò nướng thường xuyên để xem bánh. Vì khi bạn mở lò sẽ dẫn đến nhiệt độ trong lò không được ổn định và bánh cũng sẽ không có được phần mặt mịn màng sau khi chín.

Vì vậy nên bạn hãy để chiếc bánh bên trong suốt quá trình nướng hoặc ít nhất là gần hết thời gian nướng rồi mới kiểm tra nhé.

6. Làm nguội bánh trong khuôn nướng

Khi nướng bánh chín thì có rất nhiều người để luôn bánh trong khuôn nướng đợi cho bánh nguội mới lấy ra nhưng đây chính là một sai lầm. Vì khi nướng xong lấy ra khuôn vẫn còn nóng và bánh sẽ tiếp tụ được làm chín và dẫn đến chiếc bánh sẽ bị khô hơn.

Bởi vậy nên khi nướng xong rồi thì bạn hãy để bánh khoảng 1 đến 2 phút trong khuôn rồi lấy bánh ra ngoài để cho bánh nguội trên khay làm mát nhé.

7. Trang trí toppers cho bánh quá sớm

bánh cupcake 3

Đặc điểm nổi bật nhất của cách nướng bánh cupcake đó là phần topper muôn màu muôn vẻ, chỉ nhìn là bạn đã thấy thích thú. Nếu như bạn dùng những nguyên liệu như bánh quy hay chocolate, kem bắt lỏng thì phần topper của bánh sẽ không còn được ngon nữa.

Đối với những loại nguyên liệu dễ bị ỉu và chảy như chocolate hay là bánh quy đi nữa thì bạn nên trang trí topper trước khi ăn hoặc để đi giao hàng nhé.

8. Kiểm tra bánh chín

Để biết xem bánh đã chín chưa thì rất đơn giản bạn dùng tăm đâm thử vào giữa chiếc bánh để kiểm tra. Nếu lúc này bạn thấy tăm bông sạch hoàn toàn không bị dính thì là bánh đã chín còn nếu tăm có bị dính bánh thì tiếp tục nướng đến hết thời gian để bánh chín đều.

Bài viết cùng chuyên mục