Wed, 06 / 2015 8:26 pm | buithiha

Mùa hè thường có rất nhiều những loại hoa quả nóng nhưng vào những ngày mát trời bạn có thể cùng nhấn nhá làm xôi mít thơm ngon, lạ miệng cho gia đình bạn thì thật tuyệt vời.

Nguyên liệu:

– 1/2 chén gạo nếp

– 120ml sữa dừa

–  30g đường

–  1 ít muối

– 10 múi mít chín, mít ngon

– 60g đậu xanh

– 120ml dầu hạt cải

xoi-mit

 Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp bạn vo thật sạch đem ngâm qua đêm. Sáng hôm sau vớt ra cho vào nồi hấp chín

Bước 2: Trong thời gian chờ xôi nếp chín, bạn lấy sữa dừa trộn với muối, đường vào một cái chảo đun ở nhiệt độ vừa cho đến khi hỗn hợp bày mịn lại. Để lại khoảng 2 muỗng canh sữa dừa để làm bước tiếp theo. Khi xôi chín cho sữa dừa vào xôi vừa thơm mà còn có độ ngậy. Xem thêm cách làm xôi ngô dẻo thơmcách làm xôi mít lá cẩm cực ngon cho cả nhà thưởng thức

Bước 3:  Cũng như gạo nếp bạn vo sạch sau đó ngâm qua đêm. Khi làm cho ra ngoài cho ráo nước. Bắc nồi lên cho ít dầu ăn vào chiên đậu xanh đến khi có màu nâu vàng, thì cho đậu xanh ra rắc ít muối lên trên và để trên dấu thấm dầu cho thấm dầu ăn.

xoi-mit1

Tiếp theo mới là bước quan trọng đòi hỏi bạn cũng thật khéo tay, cắt đôi múi mít ra theo chiều dọc sau đó xúc một thìa xôi vào trong múi mít, rưới lên trên một ít nước cốt dừa còn lại , sau đó rắc đậu xanh lên trên và bóp chặt lại rồi thưởng thức luôn, đối với những múi sau cũng làm tương tự.

 

 xoi-mit2

xoi-mit3

Bài viết cùng chuyên mục