Wed, 06 / 2015 9:26 pm | buithiha

Cuối tuần này chị em hãy tự  nấu cho cả nhà thưởng thức món chè ba màu, vừa hấp dẫn mà còn giải nhiệt rất tốt.

Nguyên liệu:

–  đậu đỏ 100g

–  đường 70g

– đậu xanh 100g

– đường 70g

– vani, 1 lít nước lá dứa

– 150g đường

– 8g thạch rau câu

– Pha 200ml nuowcs với 100ml nước đường để nguội

– Một lon nước cốt dừa với 30g  đường nấu, khi nấu đun với lửa nhỏ khi nước sôi cho một chút bột năng hòa với nước lạnh vào khuấy đều rồi tắt bếp.

lam-che-ba-mau

 Cách làm chè ba màu:

1. Cách nấu đậu đỏ

lam-che-ba-mau1

Đối với đậu đỏ bạn cho ngâm qua đêm cho đậu nở khi nấu sẽ nhanh và khi ăn sẽ thấy bở hơn, sau khi ngâm xong đổ ra rổ xả lại với nước lạnh, cho đậu đỏ và 1 lít nước cho vào nồi nấu chín, khi đậu mềm thì cho đường vào nấu nhỏ lửa cho đường ngấm vào đậu, đun tới khi nước cạn là được.

2. Cách nấu đậu xanh

lam-che-ba-mau2

Với đậu xanh bạn không cần ngâm qua đêm chỉ cần ngâm trong vòng 4 đến 5 tiếng rồi vo sạch đem hấp chín, cho đậu xanh, đường, vani vào chảo không dính bắc chảo lên bếp đun với lửa nhỏ cho đến khi nhân quyện lại thành 1 khối và không dính chảo thì tắt bếp. Xem thêm cách nấu chè đỗ đen, cách làm chè khúc bạchcách nấu chè hạt sen long nhãn ngon nhất 

3. Cách nấu thạch

lam-che-ba-mau3

Cho nước, rau câu, đường vào nồi hòa tan những nguyên liệu này lại, sau đó bạn bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ cho đến khi nước thạch trong lại là được, xem thêm cách uống mật ong buổi sáng đúng cách tốt cho sức khoẻ.

Cho hỗn hợp vừa làm vào hộp cho vào tủ lạnh, ngăn mát vài tiếng cho thạch đông trước khi cắt thành những miếng hình hạt lựu nhỏ.

lam-che-ba-mau4

Cuối cùng cho đá bào sẵn ra ly, đậu đỏ, thạch, đậu xanh, vào chan nước đường và nước cốt dừa lên trên, bạn cũng có thể thêm dừa khô và đậu phụng rang giã nhỏ vào tạo độ ngậy, rồi cho cả gia đình thưởng thức.

lam-che-ba-mau5

 

 

Bài viết cùng chuyên mục