Mon, 06 / 2015 8:42 pm | buithiha

Với món salad thịt cua này không những độc đáo mà còn ngon, bổ, Cách làm cũng vô cùng đơn giản hầu hết các chị em có thể làm tại nhà với những nguyên liệu dễ kiếm.

Nguyên liệu:

– 30g gừng băm

– 15g đường

– 90ml nước cốt chanh

– 15g tỏi băm

– 50ml nước

–  rau mầm

– 1 bát cà chua, 1 bát dưa chuột, một bát hành tây, và một bát bơ thái hạt lựu

– 1 bát thịt cua tươi hấp chín

salad-thit-cua

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị nước sốt salad. Bạn hãy trộn đều các nguyên liệu như gừng, đường, nước cốt chanh, tỏi và nước loạc trộn đều với nhau, bước này bạn nên làm từ tối hôm trước khi bạn thực hiện món này, sau đó bạn cho vào tủ lạnh để qua đêm

Ads: Trường cao đẳng y hà nội thông báo tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng và cao đẳng dược hà nội chính quy năm 2016

Bước 2: Dùng một khuôn làm bánh hình trụ để xếp những nguyên liệu lên trên đĩa, sau đó xếp lớp rau mầm ở dưới cùng, tiếp đến là 1 lớp cà chua, xếp hết các lát cà chua lên trên

salad-thit-cua1

Bước 3: Sau đó, bạn  xếp một lớp xoài lên trên lớp dưa chuột, cuối cùng là lớp hành tây đỏ và thêm một lớp bơ trên cùng ấn thật chặt cho các nguyên liệu dính chặt vào nhau, nhưng cũng không nên ấn quá mạnh sẽ làm xoài bị vỡ nát.

salad-thit-cua2

 

Bước 4: Bước cuối cùng cho nguyên liệu quan trọng lên trên, xếp 1 lớp thịt cua lên trên, rưới nước sốt salad lên và nhẹ nhàng lấy khuôn ra, lúc này nguyên liệu đã đc ép chặt bạn đã có một món salad thơm ngon, đẹp mắt với đầy đủ màu sắc. 

salad-thit-cua3

Bài viết cùng chuyên mục