Fri, 05 / 2015 8:23 am | buithiha

 Với những người đi dạo họ có những ngày phải ăn chay hay những người muốn thưởng thức những món chay để chăm sóc sức khỏe thì món nem nấm là lựa chọn tuyệt vời nhất cho các bạn.

Nguyên liêu:

       1 khay đứng đầy đủ các loại nấm

       Giá đỗ: 100g

       Nấm hương khô: 50g

       Bánh đa nem

       Muối, bột nêm, chanh, và dầu ăn

cach-lam-nem-chay

Cách làm:

Bước 1: Các loại nấm mua về loại bỏ chân và rửa lại nhiều nước cho sạch bụi bẩn, đất cát. 

cach-lam-nem-chay1

Sau đó bạn đem nấm đùi gà ra cắt thành những sợi nhỏ, còn nấm hương đem xay nhuyễn

cach-lam-nem-chay3

Bước 2: Cho một lượng nước lọc vùa phải cho vào nồi bắc lên bếp đun sôi, thêm chút muối vào, sau đó lấy chính nước đó trần qua nấm kim châm, và nấm đùi gà xắt sợi. Sau khi trần lần lượt các nấm xong thì vắt cho nấm thật khô và để cho ráo nước

cach-lam-nem-chay4

Bước 3: Trộn chung các loại nấm đã làm cùng với giá, cho thêm 1 thìa muối trộn đều với nhau.

cach-lam-nem-chay5

Sau đó đem bánh đa nem ra quấn , tùy theo tùng sở thích của từng người, bạn có thể quấn nhỏ hoặc quấn những cái nem to dài tùy thích.

Bước 4: Bạn cho dầu ăn vào chảo, đun lửa nhỏ cho dầu nóng già rồi mới cho nem vào rán, nem rất dễ cháy nên bạn phải lật đều tay và phải chú ý vào quá trình rán, rán đến khi nem ngả sang màu vàng đậm là được lần lượt rán những cái khác tương sự, sau khi rán xong thì tắt bếp.

cach-lam-nem-chay7

Bước 5: Cuối cùng là công đoạn pha nước chấm ne; dùng 2 thìa canh nước lọc, và 1 thìa mắm chay thêm 1 thìa đường, và 1 thìa nước cốt chanh, khuấy đều nếm cho vừa ăn. Bạn nên thưởng thức khi nem vẫn còn nóng cảm nhận được vị ngậy và vị giòn tan của cây nem.

 cach-lam-nem-chay8

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục