Wed, 06 / 2015 6:45 pm | buithiha

Cuối tuần thư giãn với những món ăn cầu kỳ ngon miệng luôn được những bà nội trợ thực hiện để làm phong phú khẩu vị cho gia đình mình, mực sốt me là thực đơn hấp dẫn cho bạn trong cuối tuần.

Nguyên liệu:

– Mực tươi: 400g

– 1 vắt me chín

– 1 nhánh gừng

– 1 trái ớt, tỏi

– Rượu trắng

– bột nêm, nước mắm, muối, hạt tiêu, đường,  và dầu ăn.

muc-sot-me

Cách làm:

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cho một me ngâm vào trong với nước nóng cho mềm ra lúc sốt cho dễ, sau đó bạn cho qua lọc lấy phần thịt mịn của me. Rồi cho gừng thái sợ vào cùng với 1/2 chỗ còn lại thì băm thật nhỏ, tỏi cũng thế bạn bóc vỏ và băm nhỏ, ớt thì đem thái sợi

muc-sot-me1

Bước 2: Mực khi mua về phải làm thật sạch, bóp sơ qua với một  chút gừng đã bằm nhỏ ở trên, sau đó rửa lại với chút rượu trắng cho mực hét mùi tanh, rồi để thật ráo và thái những khoanh tròn vừa miệng

muc-sot-me2

Bước 3:  Cho mực ướp với bột nêm và cho cả tiêu, sau đó cho me vào đảo đều cho ngấm đều gia vị và me ngấm đều, sử dụng màng bảo về thực phẩm bao kín lại rồi cho vào tủ lạnh để tầm 15 phút .

muc-sot-me3

Bước 4: Cuối cùng bạn cho chảo lên bếp và cho một thìa dầu ăn vào đun nóng cho tỏi vào phi thật thơm và cháy cạnh, tiếp theo cho mực vào xào cho mực săn lại rồi cho nước sốt me còn lại vào, thêm gia vị nước mắm, hạt tiêu và đường sao cho vừa miệng cả gia đình đun thêm cho đến khi sôi lên.

muc-sot-me4

cho gừng và ớt vào đảo đều rồi tắt bếp cho ra đĩa cùng cả nhà thưởng thức.

muc-sot-me5

muc-sot-me6

Bài viết cùng chuyên mục