Sat, 01 / 2017 12:27 pm | trinhtram

Để có được một đĩa thịt gà ngon mắt trong dịp Tết này, các mẹ nên tìm hiểu ngay  vài mẹo chặt thịt gà đẹp mắt mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Mẹo chặt thịt gà sống

Mẹo chặt thịt gà sống khá đơn giản, trước tiên bạn cần lấy gà tươi sạch đặt lên trên thớt, khi đặt hướng phần ức gà lên trên.

Trước tiên bạn cần chặt đùi gà đẹp mắt trước, riêng với đùi gà bạn cần lấy một tay giữ phần đùi gà sau đó kéo phần đùi ra khỏi thân gà, dùng một con dao bén nhọn để cắt phần đùi ra, như vậy sẽ giúp bạn cắt sát góc đùi nhất và dễ nhất, tách đùi gà đẹp hơn, thực hiện lặp lại thao tác này đối với đùi gà bên phải.

Mách mẹ những mẹo chặt thịt gà đẹp mắt trong dịp Tết

Sau khi chặt xong đùi gà bạn tiến hành chặt cánh gà, trước tiên cần phải xác định rõ phần khớp vai của gà bằng cách kéo duỗi một bên cánh gà ra, sau đó mới lấy dao có răng cưa để cắt xuyên qua lớp sụn ở giữa của xương gà là được, thao tác này lặp lại với cánh gà còn lại.

Tiếp đến, bạn tách phần ức ra khỏi lưng gà, trong bước làm này bạn cần lấy dao sắc sau đó chặt ức gà tách khỏi phần lưng của gà, tách dọc theo xương sườn để màu trắng của ức lộ ra bên ngoài, sau đó bạn lấy dao sắc nhẹ nhàng lạng phần xương sườn của gà từ lưng gà ra ra tới phía trước, tránh làm từ phía trước bởi rất dễ đứt tay và khó giữ chắc thịt được nhé. Phần còn lại bạn cũng thực hiện tương tự để tách được hai phần ức gà nguyên vẹn

Mách mẹ những mẹo chặt thịt gà đẹp mắt trong dịp Tết

Sau khi tách ứng gà xong bạn chỉ cần chặt ức gà là được, lúc này bạn cần đặt phần ức gà lên thớt sau đó lấy dao nhấn mạnh lưỡi dao xuống phần ức gà, cắt ức gà thành hai phần để cắt rời xương của ức gà, tiếp tục lấy dao lạng từ phần trên của ức gà tiến dần xuống phần giữa dọc theo xương gà. Trong trường hợp muốn rút xương ức gà, hãy bẻ gãy sụn để tách bỏ dễ dàng.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước chặt thịt gà sống rồi nhé, sau đó chỉ cần bạn chế biến các món gà tùy theo sở thích là được.

2. Mẹo chặt thịt gà chín

Khi chặt thịt gà chín nếu như bạn muốn đĩa thịt gà ngon mắt thường cần phải chuẩn bị thớt to cùng với một con dao vừa sắc vừa to, như vậy thì miếng thịt gà chặt ra mới có thể gọn được và không bị nát, kích cỡ miếng thịt gà chừng 3 x 5-6cm là vừa miệng.

Trước khi chặt thịt gà sống bạn cần lấy một tờ báo sạch để lót bên dưới thớt trước khi chặt thịt gà, cách làm này sẽ giúp bạn tránh việc chặt thịt gà quá mạnh khiến cho thịt gà rơi xuống đất bẩn và không ăn được không làm thịt bị hư hại. Các bước chặt thịt gà chín cũng không khác so với thịt gà sống, trước tiên bạn cần cắt tách phần đùi và cánh gà, sau đó chặt đùi, cánh thành từng miếng vừa ăn.

Mách mẹ những mẹo chặt thịt gà đẹp mắt trong dịp Tết

Tới phần lườn bạn tách riêng lườn và ức gà ra rồi chặt cho đủ phần nạc và xương bám vào nhau là được.

Sau khi chặt xong thịt gà bạn xếp thịt vào đĩa, nên dùng 2 chiếc đĩa để xếp, trong đó một chiếc đĩa có lòng dùng để xếp ngược miếng gà bằng cách để mặt da vàng ở dưới đáy còn mặt nạc thì để lên trên, xếp đầy đĩa có lòng thành vòng tròn đẹp mắt sau đó lấy cái đĩa còn lại úp chặt vào đĩa vừa xếp và lật ngược lại, tay phải giữ chặt, như vậy là chúng ta sẽ được một đĩa thịt gà đậỳ đặn và ngon mắt đấy. Việc còn lại là rắc lá chanh lên trên mặt.

Bài viết cùng chuyên mục