Wed, 06 / 2015 7:04 pm | buithiha

Một cuối tuần nữa chuẩn bị qua và bạn không biết nên chọn món gì cho gia đình vào đầu tuần. Hãy cùng trổ tài với món vịt kho gừng đạm dà cay cay đầu tuần, ăn cùng với bát canh chua thì vô cùng tuyệt vời.

Nguyên liệu:

– Vịt làm sạch 1/2 con

– 1 củ gừng, 1 trái ớt sừng

– Tỏi băm, hành khô

– Nước mắm, nước dầu dừa làm màu, muối, hạt nêm

vit-kho-gưng

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế gừng đem rủa sạch vỏ ngoài và gọt sạch vỏ đi, thái thành từng miếng mỏng hay cắt thành sợ cũng được. Trái ớt sừng cắt khoanh mỏng.

Bước 2: Vịt mua sẵn ở của hàng nên khi về bạn lấy chút rượu chà sạch cho vịt hết mùi hôi. Sau đó chặt vịt thành từng miếng  nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Sau khi đã sơ chế sạch sẽ đem vịt ướp với ít tỏi băm,  và hành khô băm, chút hạt tiêu, cho thêm một chút gừng vào, một muỗng canh nước mắm và một thìa cà phê đường. Xem thêm cách làm vịt om sấucách làm thịt nướng mật ong cực thơm ngon cho bữa cơm gia đình

vit-kho-gưng1

Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho một chút dầu ăn vào đun nóng dầu cho tỏi vào phi thơm cùng với chỗ gừng còn lại vào xào  

vit-kho-gưng2

Bước 5: Đảo gừng đến khi hơi vàng thì cho thịt vịt vào đảo đều cho vị săn lại , cho ít nước màu vào cho vịt có màu bắt mắt sau đó nêm gia vị cho vừa ăn.

vit-kho-gưng3

Bước 6: Tiếp đến bạn cho nước vào với lượng nước vừa phải chỉ  xâm xấp mặt vịt, bật lửa kho liu riu cho thịt vịt thật mềm và ngấm gia vị.

vit-kho-gưng4

Bước 7: Trước khi đậy vung đun nhừ vịt bạn cho ớt vào

vit-kho-gưng5

 

Bước 8: Cứ tiếp tục đun đến khi nước trong nồi hơi cạn là được, nếm lại gia vị xem đã vừa miệng chưa rồi cho ra bát cho gia đình thưởng thức.

vit-kho-gưng8

Bài viết cùng chuyên mục