Thu, 07 / 2015 9:35 pm | buithiha

Trùng trục là một loại thực phẩm vô cùng dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món, thay bằng những món canh chua với trùng trục thì bạn có thể thay đổi khẩu vị với món trùng trục xào hẹ, rất đơn giản nhưng hấp dẫn ngon miệng.

Nguyên liệu:

– 1kg trùng trục

– 1 mớ hẹ

– 1 củ hành khô

– 1 thìa bột nghệ

– Dầu ăn, mì chính, muối, hạt nêm

trung-truc-xao-he

Cách làm:

Bước 1: Sau khi bạn mua trùng trục về nên ngâm chúng vào nước trong khoảng 2 đến 3 tiếng cho trùng trục mở miệng trổi hết cát ra ngoài, sau đó bạn đem nó rủa sạch rồi cho vào nồi luộc sơ cho đến khi thấy trùng trục mở miệng là được.

trung-truc-xao-he1

Vớt trùng trục ra bát và nhặt lấy phần thịt, còn phần nước gạn bỏ căn đi dùng phần nước trong để nấu canh chua, thông thường đối với những con trùng trục to bạn phải bóp bỏ những phần chất cặn bẩn ở trong bụng nó ra rồi rửa sạch, như thế sẽ vệ sinh hơn.

trung-truc-xao-he2

Bước 2: Lá hẹ nhặt bỏ những lá úa vàng rồi rủa sạch thái thành những khúc dài để xào, hành khô băm thật nhỏ.

trung-truc-xao-he3

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào phi thơm hành lên, sau đó cho trùng trục vào xào, nêm thêm vào nồi một thìa bột nêm và chút tiêu đen đảo đều cho tiếp lá hẹ vào xào nhanh tay với lửa đều để lá hẹ không bị chín quá.

trung-truc-xao-he4

trung-truc-xao-he6

Lúc này bạn nêm lại gia vị sao cho vừa miệng, bạn cũng có thể cho thêm một thìa mì chính hoặc không cần cũng được rốt tắt bếp. Cho trùng trục xào lá hẹ ra đĩa trong mâm cơm gia đình bạn, những miếng trùng trục mềm mại cùng với vị thơm và dai cũng lá hẹ sẽ đem đến cho bạn những hương vị mới lạ khi ăn với cơm trắng.

trung-truc-xao-he5

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục