Thu, 06 / 2015 11:54 pm | buithiha

Vào những ngày mưa cuối tuần thì những món thích hợp nhất là món ếch xào thập cẩm, rất hấp dẫn bạn trước những bữa ăn.

Nguyên liệu:

– 400g ếch

– 1/2 quả dứa

– 1/2 củ cà rốt

– Nấm hương 4 đến 5 cái

– Mộc nhĩ 3 đến 4 cái

– 3 củ sả

– Hành hoa, lá lốt, hành khô, mấy nhánh tỏi khô, ớt

– dầu hào, dầu ăn, mì chính, bột nêm và mì chính

ech-xao-thap-cam9

Cách làm:

Bước 1: Các nguyên liệu bạn phải sơ chế thật sạch, dứa thái mỏng, cà rốt bào sợ nhỏ, mộc nhĩ, nấm hương ngâm với nước lạnh để giữ độ giòn và cho nở thái nhỏ, sả bóc bỏ đi lớp vỏ ngoài già đem thái mỏng. Hành hoa cắt khúc, lá lốt thái sợi nhỏ. Hành, tỏi khô băm nhỏ.

ech-xao-thap-cam3

Bước 2: Ếch đem làm sạch. Phần da ếch bạn nên hơ qua lửa, sau đó chắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

ech-xao-thap-cam10

Bước 3: Ướp thịt ếch với hành, tỏi khô băm nhỏ, thêm 1 thìa mắm ngon, 2 thìa canh dầu hào rồi trộn đều. Để khoảng 15  phút để thịt ếch ngấm gia vị.

ướp thịt ếch

Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho thêm chút dầu ăn phi thơm hành và tỏi băm lên rồi cho thịt ếch vào xào với lửa lớn, rồi cho thịt ếch ra cái tô.

ech-xao-thap-cam4

Bước 5: Tiếp theo cho lần lượt các loại rau củ vào xào, cho sả vào lấy mùi thơm sau đó mới cho dứa vào xào để lấy vị chua từ dứa tiết ra, tiếp theo cho cà rốt, mộc nhĩ và nấm hương xào đều với nhau, bạn nên xào với lửa to để rau củ được xanh hơn, nêm một chút gia vị vào

ech-xao-thap-cam5

Bước 6: Khi xào rau củ vừa được thì cho ếch vào xào cùng, đảo thật nhanh vì lúc này mọi nguyên liệu đã chín , nêm lại gi vị sao cho vừa ăn là được.

ech-xao-thap-cam6

Bước 7: Cuối cùng cho hành hoa, và lá lốt vào đảo đều cho dậy mùi thơm đặc trưng cuả ếch , nêm nếm  mì chính rồi chút ếch xào thập cẩm ra đĩa cho cả gia đình thưởng thức.

ech-xao-thap-cam7

ech-xao-thap-cam8

 

 

Bài viết cùng chuyên mục