Mon, 06 / 2015 2:10 am | buithiha

Giữa thời tiết nắng nóng thạch là đồ ăn không thể thiếu trong mỗi chúng ta, thạch cũng cô cùng dễ làm chỉ với mấy bước đơn giản bạn có thể làm xong món thạch rau câu hoa quả thơm ngon, mát lạnh.

Nguyên liệu:

Rau câu pha sẵn: 140g

Nước dừa tươi: 500ml

Các loại hoa quả như; thăng long, xoài, thái vuông hình hạt lựu 

Các loại khuôn làm thạch

giai-nhiet-voi-thach-rau-cau-hoa-qua

Cách làm:

Bước 1: Bạn hãy pha 140g bột rau câu vào với thêm 500ml nước dừa tươi cho chung vào một cái nồi để khoảng 15 phút, bạn không cần cho đường vì thực chất trong bột rau câu có pha sẵn tỉ lệ đường hợp lý rồi.

Bước 2: Sau khi đã trộn hai loại với nhau xong cho nồi hỗn hợp lên bếp đun sôi để cho thạch rau câu hòa tan với nước dừa, sau khi thấy nồi có bọt nổi lên bạn hãy vớt hết bọt ra để cho thạch được trong.

Bước 3: Để sẵn khuôn ra đổ một lớp rau câu mỏng vào khuôn sau đó lần lượt xếp hoa quả vào giữa, tiếp tục đổ nốt phần rau câu còn lại rải trên lớp hoa quả sao cho đầy khuôn. Ads: Trị nám da mặt hiệu quả,mẹo trị nám tận gốc an toàn, hiệu quả tại Placencare giúp bạn trị sạch vết nám.

giai-nhiet-voi-thach-rau-cau-hoa-qua1

Bước 4: Cuối cùng bạn chờ cho thạch rau câu nguội cho vào tủ lạnh, với món này phải ăn mát mới ngon, tìm hiểu về tác dụng tuyệt vời của phấn hoa mật ong. Để khoảng 1 giờ có thể đem ra thưởng thức được.

giai-nhiet-voi-thach-rau-cau-hoa-qua2

 
Bài viết cùng chuyên mục