Fri, 07 / 2015 7:27 pm | buithiha

 Nhìn những chiếc bánh nếp hình quả đào rất tỉ mỉ nhưng vô cùng dễ làm bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian là có thể hoàn thành được món bánh đẹp mắt và hấp dẫn này.

Nguyên liệu:

– Bột nếp 150g

– Đường cát 5g

– 100ml nước sôi nón

–  100g đậu đỏ ngào đường

– phẩm màu đỏ

–  bột trà xanh

– Tăm tre

Cách làm:

Bước 1: Bạn lấy bột gạo nếp cùng với đường trộn vào trong một bát, sau đó đổ từ từ  nước nóng vào, dùng thìa gỗ để trộn đều những nguyên liệu trên lại, sau đó dùng tay nhào bột để tạo thành khối bột mịn.

banh-nep-hinh-qua-dao

Bước 2:  Sau đó chia khối bột nếp thành 2 viên bột nhỏ, một viên cho màu thực phẩm màu đỏ cìn viên kia thì thêm bột trà xanh, nhào bột đều tay để cho bột và phẩm màu ngấm đều màu.

banh-nep-hinh-qua-dao1

– Viên đậu đỏ ngào đường thành từng viên tròn có trọng lượng 10g. Viên chỗ bột nếp thành các viên tròn có trọng lượng 15g. Véo một ít bột màu hồng đỏ thành những viên thật nhỏ.

banh-nep-hinh-qua-dao2

Bước 3: Tiếp tục dùng cọ phết một chút nước lên viên bột nếp sau đó cho viên bột hồng đỏ vào, dùng tay ấn dẹp cả hai khối bột này xuống rồi đặt viên đậu đỏ ngào đường vào giữa miếng bột viên tròn lại cho kín viên đậu đỏ, làm tương tự đối với số bột còn lại.

Tuyển sinh trung cấp dượctrung cấp điều dưỡng và trung cấp nha khoa đi học ngay năm 2016 tại Hà Nội

banh-nep-hinh-qua-dao3

Bước 4: Dùng một chiếc dao nhỏ, ấn một đường giữa viên bột tròn sao cho giống hình quả đào.

banh-nep-hinh-qua-dao4

Viên phần bột trà xanh rồi miến nhọn 1 đầu và ấn nhẹ tạo hình chiếc lá. Phết nước lên quả đào rồi đính hai chiếc lá này lên quả đào. Dùng tăm ấn lên lá tạo răng cưa cho lá.

banh-nep-hinh-qua-dao5

Cho những chiếc bánh quả đào này vào khay và hấp trong khoảng 10 phút, cho banh sra phết lên mình chiếc bánh lớp dầu ăn để bánh không bị dính vào nhau. Và có thể thưởng thức được, với những chiếc bánh như thế này bạn dùng vào những ngày lễ tết rất đẹp mắt.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục