Fri, 07 / 2015 7:23 pm | buithiha

Có rất nhiều những loại chả khác nhau nhưng độc đáo và hấp dẫn nhất vẫn là món chả ếch lạ miệng, giòn ngon thơm nức mũi khi dùng trong những bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

– 500g ếch

– 150g thịt ba chỉ

– 2 quả trứng vịt

– 15 lá lốt

– hành hoa, hành khô 1 củ

– Hạt tiêu, bột nêm, mì chín và dầu ăn

cha-ech

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế những nguyên liệu như ếch mua về làm sạch, thịt ba chỉ lọc bỏ bì băm nhỏ cùng với 1 củ hành khô, cho tất cả những nguyên liệu này vào chiếc bát tô.

cha-ech1

Bước 2: Sau đó trộn hỗn hợp thịt ếch cùng với 1 ít hành hoa và lá lốt thái nhỏ, thêm 1 thìa bột nêm, cùng chút hạt tiêu cho dậy mùi thơm , 2 quả trứng vịt.

cha-ech2

Bước 3: Trộn đều tất cả những hỗn hợp trên lại với nhau.

cha-ech3

Bước 4: Lá lốt rửa sạch chọn những chiếc lá nào lành để khi quấn thịt ếch không bị lồi ra ngoài, cho thịt ếch vào giữa lá lốt rồi cuộn tròn lại, làm tương tự với những nguyên liệu còn lại.

cha-ech4

Bước 5: Bắc chảo lên bếp cho chảo khô rồi cho chút dầu ăn vào đun sôi dầu ăn lên rồi cho từng miếng chả ếch vào chiên đến khi hai mặt của chả chín vàng đều.

cha-ech5

Gắp những miếng chả ếch ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho dầu trong chả ra hết rồi xếp chả ra đĩa, sau đó pha một bát nước chấm mắm ớt để chấm cùng chả rất hợp khẩu vị.

cha-ech6

Cho chả ếch vào mâm cơm cho gia đình thưởng thức, lưu ý nếu bạn muốn món chả ếch ngon hơn bạn nên chọn những con ếch đồng nhỏ thì xướng của chúng sẽ mềm những miếng chả sẽ rất ngon.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục