Mon, 06 / 2015 6:58 pm | buithiha

Cá kho thịt ba chỉ là một món ăn lạ miệng rất đưa cơm được rất nhiều người yêu thích bởi vị béo ngậy của cá và mỡ tiết ra từ thịt cùng những miếng thịt thơm và mềm, đảm bảo các bạn sẽ nghiện ngay lần đầu thưởng thức.

Nguyên liệu:

– Cá bạn chọn lợi cá nào mà gia đình bạn thích, 1 con cá trắm đen, hoặc cá trôi, cá mè– 500 g thịt ba chỉ

– 1 củ riềng

– Nước mắm, muối, đường, hạt tiêu

ca-kho-thit-ba-chi1

Cách làm:

Bước 1: Sau khi mua cá mua về bạn đem rủa sạch, cắt khúc vừa nồi kho và vừa ăn. Thịt ba chỉ cũng rửa sạch, thái miếng to. Riềng rửa sạch, thái miếng thật mỏng. Ads: Trị nám da mặt hiệu quả,mẹo trị nám tận gốc an toàn, hiệu quả tại Placencare giúp bạn trị sạch vết nám.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu xong bạn cho cá và thịt vào ướt gia vị . Cho thịt và cá vào nồi,  rồi đổ 1/2 bát nước mắm và chút hạt tiêu vào nồi rồi đảo đều cho cả cá và thịt đều ngấm nước mắm, lưu ý đảo nhẹ tay không các sẽ bị nát. Ướp cá và thịt khoảng tầm 15 phút.

Bước 3: Cho miếng lát mỏng riềng xuống dưới đáy nồi kho. Cho cá và thịt đã ướp vào nồi rồi đặt lên bếp đun với lửa to.

Bước 4: Cho nước đường thắng vào nồi hoặc bạn có thể mua ở những chai dầu dừa ở ngoài quán, để cho cá có màu vàng nhìn bắt mắt, xem thêm món sườn nướng mật ong ngon.

Bước 5: Bước cuối cùng bạn vặn nhỏ lửa, và tiếp tục đun cho đến khi nước trong nồi cạn hết thì tắt bếp và múc cá và thịt ra đĩa cho cả nhà thưởng thức.

Bài viết cùng chuyên mục