Fri, 04 / 2018 9:40 pm | helios

Mùa hè đã đến các thức uống luôn là món ăn được ưa chuộng nhất trong những ngày nắng nóng. Nếu các bạn đã trót nghiện món trà sữa trân châu mà lo ngại về chất lượng sản phẩm. Thì bạn có thể tham khảo công thức làm trà sữa trân châu mát lịm trong ngày hè từ bột sắn dây.

Trà sữa trân châu không khó để thực hiện mà các bạn có thể tham khảo nhanh chóng công thức dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu cho trà sữa trân châu

  • 80 gam bột sắn dây khô.
  • 10 gam tinh bột ngô (bắp)
  • 10 gam đường kính trắng
  • 50 gam đường nâu.
  • 70-90ml nước cafe.

Nguyên liệu này có thể thay đổi dựa theo độ mềm dẻo của trân châu nên các bạn cần lưu ý gia giảm cho vừa đủ.

Nguyên liệu cho phần trà sữa

2 gói trà lipton tùy vị có thể là trà dâu, trà đào, trà xanh…

2 muỗng cafe sữa đặc.

80ml nước đun sôi.

1 muỗng canh đường.

100ml sữa tươi không dường.

½ bát đá nhỏ đá bào.

2 thìa cacao tạo màu khi người ta dùng nước sôi thay vì nước cà phê.

Các bước thực hiện chi tiết

Bước 1: Bột sắn dât khô + bột ngô + đường kính trắng các bạn cho hết vào tô để trộn chung. Sau đó, bạn dùng nước cafe đậm đặc còn đang sôi cho từ từ vào hỗn hợp và dùng đũa khuấy sơ. Lúc này bạn dùng đũa khuấy đều cho bột tạo thành hỗn hợp dẻo đồng nhất.

Bước 2: Bạn dùng bao tay nhồi bột vo viên thành các hạt trân châu nhỏ và bỏ vào trong khay có chút bột bắp hay bột sắn dây để giúp cho trân chây khô và không dính vào với nhau.

Bước 3: Bạn nấu một nồi nước lúc nào sôi cho các viên trân châu cà phê vào luộc. Khi nào thấy các viên trân châu nổi lên thì lúc đó nó đã chín. Bạn vớt ra và cho trân châu và chậu nước đá lạnh sẽ giúp cho trân châu không bị bở nát.

Bước 4: Để viên trân châu thêm bóng đẹp các bạn nên hòa đường nâu thật đặc sau đó cho hạt trân châu vào đảo đều lên.

Bước 5: Bạn cho 2 gói trà vào ly sau đó chế nước sôi vào cho trà nó thôi ra. Sau đó bạn cho thêm sữa đặc vào khuấy đều lên. Tiếp đến bạn cho đường và sữa vào hòa chung thêm đá vào lắc mạnh nếu thích có bọt.

Bước 6: Bạn múc trân châu cho vào ly và đổ trà sữa vào là hoàn tất. Như vậy các bạn đã có cốc trà sữa thật ngon theo đúng chuẩn rồi đấy.

Việc tự làm trà sữa trân châu bằng các nguyên liệu tự nhiên vừa ngọt mát lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời kỳ mà vấn đề thực phẩm bẩn đang rất báo động như hiện nay.

>>> Xem thêm

Bài viết cùng chuyên mục