Fri, 10 / 2015 3:32 am | buithiha

Thịt bò sốt đậu phụ non lại kèm cả rau củ sẽ là món ăn ngon miệng cho bữa tối nhà, chỉ cần bỏ ra chút thời gian bạn đã có thể có món ăn với đầy đủ dinh dưỡng.

1. Nguyên liệu làm cơm thịt bò sốt đậu phụ non:

– 300g thịt thăn bò

– 1 hộp đậu phụ non 250g

– 1/2 củ cà rốt

– 1/2 cây súp lơ xanh

– 1 củ hành tây nhỏ

– Muối, dầu hào, đường, xì dầu (nước tương), hành lá, tỏi, hạt tiêu.

2. Cách làm cơm thịt bò sốt đậu phụ non:

Bước 1: Thịt thăn bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp vào bát thịt bò một thìa nhỏ dầu hào, một ít hạt tiêu, một ít dầu ăn, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

com-thit-bo

Bước 2: Hành tây, súp lơ xanh, cà rốt cạo vỏ, rửa sạch.

com-thit-bo1

 Súp lơ xanh tước bỏ bớt phần xơ cứng, cắt khúc ngắn. Cà rốt thái khoanh tròn, hành tây bổ múi cau. Đậu phụ non rửa sạch, thái hạt lựu lớn.

 Bước 3: Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào nhanh tay lửa lớn, thịt bò chín tái đổ ra bớt, để qua một bên.

com-thit-bo2

 Dùng lại chảo đó, cho cà rốt, súp lơ xanh vào xào, rưới vào một thìa xanh xì dầu, một ít dầu hào, một ít đường và một ít nước lọc, đun sôi.

com-thit-bo3

Bước 4: Đun từ 6 đến 9 phút, ăn thử phần cà rốt chín thì cho tiếp đậu phụ non, hành tây vào đun cùng, cầm tay cầm của chảo lắc đều, đậy kín nắp, đun sôi thêm khoảng 10  đến 13 phút

com-thit-bo4

 

Bước 5: Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cuối cùng cho bát thịt bò ở bước 3 vào đun cùng, đun tiếp khoảng 3 phút thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa, rắc lên bề mặt một ít hạt tiêu  dùng làm món mặn ăn với cơm.

com-thit-bo6

Bài viết cùng chuyên mục