Sat, 10 / 2015 7:28 pm | buithiha

Để các bé không còn chán ngán với tôm bạn có thể biến tấu tôm thành món chả tôm viên chiên vừa ngon, mềm lại đẹp mắt chắc chắn ai cũng thích khi thưởng thức.

1. Nguyên liệu làm chả tôm viên chiên giòn:

– 350g tôm sú hoặc tôm thẻ.

– 50g mỡ khổ

– 1 quả trứng gà

– Vài tép tỏi, 1 nhánh hành lá.

– Muối, tiêu, đường, dầu ăn.

cha-tom

2. Cách làm món chả tôm viên chiên giòn:

Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút hết chỉ đen ở phần lung và bụng tôm. Sau đó dùng khăn hoặc giấy thấm lau khô tôm. Xếp tôm vào đĩa, cho ít muối vào tôm, xóc đều dùng màng bao thực phẩm bao kín, để tôm trong tủ lạnh khoảng 2 giờ.

cha-tom1

Bước 2: Mỡ khổ rửa sạch, thái hạt lựu, ướp chút đường cho mỡ trong hoặc bạn có thể cho mỡ vào lò nướng cho nóng, đến khi mỡ trong thì lấy ra.

cha-tom2

Hành lá cắt bỏ rễ, phần lá úa, dập, sau đó rửa sạch, để ráo rồi xắt nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Trứng gà tách riêng lòng trắng, lòng đỏ để riêng.

cha-tom3

 Bước 4: Cho tôm, mỡ, tỏi vào cối đá giã nhuyễn. Nếu không có cối hoặc muốn nhanh bạn cho các nguyên liệu vào máy xay xay nhuyễn.

cha-tom4

Bước 5: Sau khi xay nhuyễn, cho tôm ra bát, thêm lòng trắng trứng gà, hành lá đã xắt nhuyễn ở trên và ít tiêu vào trộn đều, dùng thìa quết cho thật dẻo.

cha-tom5

Bước 6: Lấy lòng đỏ trứng gà xoa lên lòng bàn tay, sau đó cho 1 thìa tôm lên, viên tròn, xếp ra đĩa có tráng ít dầu ăn cho khỏi dính. Thực hiện cho đến khi hết phần chả tôm.

cha-tom6

Bước 7: Cho những viên chả tôm vào chảo dầu nóng chiên với lửa vừa, khi chả tôm chín vàng đều là được. Cho chả tôm viên chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu, ăn nóng cùng tương ớt.

 

 cha-tom7

cha-tom8 cha-tom9

Bài viết cùng chuyên mục