Thu, 12 / 2015 2:27 am | buithiha

Bạn thường chế biến món rau muống xào cho gia đình với những phương pháp đơn giản như xào tỏi hay xào thịt bò thì hôm nay hãy đổi khẩu vị cho gia đình bạn với món rau muống xào bạch tuộc vô cùng độc đáo và hấp dẫn.

rau-muong2

1.Chuẩn bị nguyên liệu làm rau muống xào bạch tuộc.

– 1 mới rau muống

– 400g bạch tuộc

– 2 củ tỏi

– gia vị: bột canh, hạt nêm và dầu hào

2. Cách làm rau muống xào bạch tuộc.

Bước 1: Bạn có thể sử dụng nguyên liệu chính là bạch tuộc hoặc mực, thì đối với râu mực bạn nên rửa sạch sẽ với muối cho bớt mùi tanh, sau đó thái thành từng miếng vừa ăn. Đối với bạch tuộc cũng tương tự như vậy, sau đó bạn cho bạch tuộc vào bát thêm bột canh, hạt nêm trộn đều để khoảng 15 đến 20 phút cho bạch tuộc ngấm đều gia vị khi chín món ăn sẽ ngon hơn.

Bước 2: Tiếp theo rau muống nhặt bỏ lá, rồi ngâm với nước muối pha loãng, sau đó vớt rau để ráo nước.

Bước 3: Tỏi bóc vỏ rồi đập dập

Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn và đun nóng dầu ăn lên cho tỏi vào phi thơm.

 Bước 5: Khi đã phi thơm tỏi bạn cho bạch tuộc vào chảo xào chín, chú ý để to lửa vì khi đun để bạch tuộc ra nước. Khi bạch tuộc chín để riêng ra đĩa, giữ lại phần nước bạch tuộc.

rau-muong1

Bước 6: Cuối cùng là công đoạn xào với rau muống. Bắc một chiếc chảo khác lên cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm rồi cho rau muống vào xào.

Bước 7: Phần nước xào bạch tuộc lúc trước bạn cho vào chảo để rau muống nhanh chín và món bạch tuộc xào rau muống không bị cháy.

Bước 8: Xào cho đến khi rau muống chín thì các bạn cho bạch tuộc vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho hạt nêm, hạt tiêu rồi để riêng ra đĩa thưởng thức với cơm trắng và ăn khi còn nóng.

 rau-muong

 

 

Bài viết cùng chuyên mục