Thu, 08 / 2015 8:11 pm | buithiha

Kim chi là một trong những món ăn nổi tiếng đầu tiên người ta kể đến Hàn Quốc, ngoài những loại kim chi được làm từ cải thảo hay củ cải, dưa chuột bạn cũng có thể làm kim chi từ những mớ rau cải chíp thơm ngon và hương vị mới lạ.

Bạn hãy cùng tham khảo cách làm kim chi dưới đây vừa đơn giản dễ làm mà bạn có thể ăn ngay khi hoàn thành mà không cần tốn thời gian chờ đợi lên men.

Nguyên liệu:

– 450g cải chíp

– 20g muối

–  1/2 củ hành tây đỏ, thái lát mỏng

– 2 nhánh hành lá, thái chéo

Gia vị:

– 30g bột ớt đỏ Hàn Quốc dạng mảnh; 15ml nước mắm; 5g muối tôm (nếu không có thì có thể dùng nước mắm thay thế); 5g dầu mè; 2.5g vừng; 10g đường; 10g tỏi băm; 1 nhúm gừng băm

Cách làm:

Bước 1: Rau cải chíp bạn mua về  bỏ phần gốc và lá già, tách rời các lá ra, đem ngâm với nước cho những chất bẩn bám vào bẹ cải tơi ra, sau đó đem  rửa sạch, và để ráo nước.

kim-chi-cai-chip

Bước 2: Lấy một cái tô lớn cho cải chip vào, rắc thêm một chút  muối rồi trộn thật đều cải chíp lên cho ngấm gia vị đều. Sau đó để nguyên ướp trong vòng 30 đến 40 phút cho rau cải mềm.

kim-chi-cai-chip1

Bước 3: Hành tây thái lát mỏng, hành lá thái chéo. Trộn các nguyên liệu gia vị trong một bát.

kim-chi-cai-chip2

Bước 4: Đem rửa sạch lại lá cải chíp 2 lần rồi để ráo.(ads: trung cấp y hà nội)

kim-chi-cai-chip3

Tiếp đến bạn cho hành tây cùng với hành lá và hỗn hợp nguyên liệu cho vào bát rau cải chíp. Dùng găng tay nấu ăn để trộn đều tất cả những nguyên liệu với cải chíp lên cho bám đều gia vị (ads: cao đẳng dược hà nội)

kim-chi-cai-chip4

Lúc này bạn chỉ cần cho thêm chút muối cùng với chút nước mắm nêm cho vừa miệng thì có thể ăn được luôn.

kim-chi-cai-chip5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kim chi cải chíp thơm ngon(ads: cao đẳng dược phú thọ)

kim-chi-cai-chip7

 

 

Bài viết cùng chuyên mục